Người phát hiện thi thể trên sông Hồng: Xác định được là án mạng, lập tức gọi báo 113

Theo người đánh bắt cá, ngay khi phát hiện các phần thi thể không nguyên vẹn, anh xác định đây là án mạng nên lập tức gọi báo cảnh sát 113.

Công an Hà Nội đang điều tra làm rõ vụ thi thể người bị phân mảnh tại bờ sông Hồng. Thi thể nạn nhân được phát hiện trong tình trạng bị phân xác, ở khu vực bờ kè sông Hồng, đoạn qua xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Danh tính nạn nhân sau đó được xác định là H.Y.Nh (SN 2006, quê quán Bắc Ninh).

Đêm 14/10, công an đã bắt giữ nghi phạm là Tạ Duy Khanh (SN 1985; quê quán: Kiến Xương, Thái Bình) khi đang lẩn trốn tại Thái Bình. Được biết, người đầu tiên phát hiện thi thể nạn nhân là một người đàn ông làm nghề đánh cá trên sông Hồng.

Khu vực phát hiện phần thi thể của nạn nhân (Ảnh: VH)
Khu vực phát hiện phần thi thể của nạn nhân (Ảnh: VH)

Anh Đ. kể lại, vào khoảng 12h ngày 13/10, khi đang cùng vợ đi đánh cá trên sông Hồng như mọi khi thì anh phát hiện 1 phần chân nổi trên mặt nước, cách bờ khoảng 30m. Tuy nhiên, lúc này anh không hề nghĩ là phần thi thể người mà chỉ nghĩ ma nơ canh mà người dân vứt xuống sông như nhiều lần anh vẫn thấy.

Đến gần thì anh biết chính xác đó là một phần cơ thể nhưng do thường gặp tình huống có người tự tử nên anh cũng không quá hoảng sợ. Tuy nhiên, chỉ một lát sau thì có 1 người đàn ông cũng làm nghề đánh cá đang đánh ở cách đó không xa gọi với lên và thông báo mới thấy một đầu người mắc trên bờ.

Xâu chuỗi với phần chân mà mình phát hiện được, anh Đ. liền đoán ngay đây là vụ việc nghiêm trọng, có thể là án mạng nên lập tức gọi báo cảnh sát 113 rồi chờ lực lượng chức năng đến để hỗ trợ đưa các phần thi thể lên bờ.

Khu vực phát hiện phần thi thể của nạn nhân (Ảnh: VH)
Khu vực phát hiện phần thi thể của nạn nhân (Ảnh: VH)

Sau đó, theo anh Đ, thì đến khoảng 15h khi quay lại hiện trường buổi sáng thì vợ chồng anh tiếp tục phát hiện phần thân của nạn nhân được tìm thấy quấn trong một chiếc chăn.

Lãnh đạo UBND xã Hồng Thái (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) cho biết, nghi phạm Tạ Duy Khanh là người gốc ở địa phương, chưa có tiền án, tiền sự. Tuy nhiên, Khanh theo gia đình lên Hà Nội học tập, sinh sống và làm việc. Sau đó, Khanh về quê lấy vợ rồi đưa cả vợ lên Hà Nội.

Nghi phạm bị bắt giữ khi đang tự sát (Ảnh: Người lao động)
Nghi phạm bị bắt giữ khi đang tự sát (Ảnh: Người lao động)

Đêm 14/10, lãnh đạo xã phối hợp cùng Công an Hà Nội vây bắt Khanh. Lúc này đối tượng đang trốn trong nhà định tự sát.

Được biết, nạn nhân từng giành ngôi vị Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2022, tổ chức tháng 1/2023. Thời điểm tham gia cuộc thi, cô đăng ký là sinh viên Trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Trang Anh

Dân mạng soi ra Camry 'đời mới' trong quảng cáo, Toyota vội gỡ và lên tiếng

Dân mạng soi ra Camry "đời mới" trong quảng cáo, Toyota vội gỡ và lên tiếng

Sau khi đăng đoạn quảng cáo với hình ảnh một mẫu giống Camry đời mới, Toyota đã phải lên tiếng đính chính.