Vụ bắt cóc, sát hại bé gái ở Hà Nội: Đặc điểm thi thể trên sông Đuống

Bố mẹ cháu bé cho biết, Trang đã làm cho gia đình một thời gian, hàng ngày gia đình vẫn luôn quan tâm, đối xử tốt với nữ giúp việc.

 Liên quan đến vụ bắt cóc, sát hại bé gái gần 2 tuổi ở Gia Lâm, Hà Nội, cơ quan CSĐT đang xác định danh tính thi thể tìm thấy trên sông Đuống nghi là đối tượng Giáp Thị Huyền Trang (SN 1996, quê Bắc Giang).

Cụ thể, chiều tối ngày 21/9, cơ quan Công an Hà Nội cho biết phát hiện thi thể 1 phụ nữ ở khu vực hạ lưu dòng sông Đuống, đoạn qua cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

 Ngay sau đó, thi thể người phụ nữ này đã được đưa lên bờ để khám nghiệm tử thi, xác định nhân thân.

Cơ quan CSĐT đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác minh xem thi thể nữ giới đó có phải là Giáp Thị Huyền Trang, nghi can trong vụ án bắt cóc, sát hại cháu bé 21 tháng tuổi ở Gia Lâm vào chiều tối ngày 19/9 hay không.

Thông tin từ Báo Công an nhân dân, qua nhận dạng ban đầu, thi thể phụ nữ tìm được trên sông Đuống có khả năng chính là nghi phạm bởi hình dáng và quần áo khá tương đồng với hình ảnh mà camera ghi lại trong quá trình đối tượng gây án rồi bỏ trốn. Trên người thi thể nữ này không có giấy tờ tùy thân.

Thi thể nữ giới có vẻ ngoài giống với nữ nghi phạm
Thi thể nữ giới có vẻ ngoài giống với nữ nghi phạm

 Tuy nhiên, để khẳng định thi thể này có phải là đối tượng gây ra vụ bắt cóc, sát hại cháu bé mà công an đang truy tìm hay không, cơ quan công an đã đưa người thân của nữ nghi phạm đi xét nghiệm ADN để có kết quả chính xác.

Gia đình nạn nhân và nữ giúp việc không có mâu thuẫn gì 

Tối 21/9, ông Nguyễn Đức Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, sáng cùng ngày ông và đại diện Công an huyện Gia Lâm về Hải Dương thăm và động viên gia đình cháu bé bị bắt cóc, sát hại.

Theo ông Hồng, gia đình cháu bé lo hậu sự cho cháu vào đêm 20/9. Sau khi thăm hỏi, động viên ông có tiếp xúc với bố mẹ cháu bé. Lúc này, bố mẹ cháu bé cho biết, Giáp Thị Huyền Trang đã làm cho gia đình cháu bé một thời gian và hàng ngày gia đình vẫn luôn quan tâm, đối xử tốt với nữ giúp việc, giữa họ không có bất cứ mâu thuẫn gì. Không hiểu sao người này lại nhẫn tâm làm hại cháu bé chưa đầy 2 tuổi. Chính vì vậy, khi sự việc xảy ra, gia đình cháu bé cũng rất ngỡ ngàng.  

Được biết, vào chiều ngày 19/9, Trang đã đến đón cháu bé N.H.T 21 tháng tuổi ở nhà trẻ huyện Gia Lâm, Hà Nội đưa đi. Nghi phạm nhắn tin tống tiền gia đình 1,5 tỷ đồng.

Trong thời điểm này, Giáp Thị Huyền Trang đã nhẫn tâm ra tay sát hại cháu bé dưới ao thả cá thuộc trang trại của một gia đình ở cánh đồng thôn Nhạn Tháp (xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Sau khi sát hại cháu bé, nghi phạm điều khiển xe đi lòng vòng qua một số cửa hàng tìm mua quần áo để thay hòng che giấu hành vi phạm tội và bỏ trốn.

Trang Anh (TH)

Phó trưởng thôn kể lại phút trực tiếp gặp mặt nghi phạm bắt cóc sát hại bé gái 2 tuổi

Phó trưởng thôn kể lại phút trực tiếp gặp mặt nghi phạm bắt cóc sát hại bé gái 2 tuổi

Khi giáp mặt nghi phạm bắt cóc bé gái 2 tuổi, ông Thanh chỉ nghĩ rằng đó là 2 mẹ con đi lạc đường.