Công an huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam bà Trần Thị Tuyến (56 tuổi) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Người này đã tổ chức đám tang giả nhằm mục đích lừa dối chủ nợ, gây xôn xao dư luận tại Sóc Trăng những ngày cuối tháng 3/2021.
![]() |
| Bà Trần Thị Tuyến tại cơ quan công an. |
Trước đó vào chiều 29/3, gia đình bà này tổ chức đám tang cho bà Tuyến theo phong tục địa phương và ghi trên cáo phó là bà Tuyến chết ở Đồng Tháp. Nhưng có nhiều dấu hiệu bất thường là người thân của bà Tuyến không buồn, không khóc nên nghi ngờ, báo công an.
Cơ quan chức năng tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng quan tài, tổ chức khám nghiệm tử thi để xem xét có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 hay không nhưng khi quan tài được mở ra, bên trong là 3 bao tải cát và khoảng 10kg gốc hoa huệ.
Cùng lúc đó, bà Tuyến xuất hiện và khai với cơ quan điều tra làm đám tang giả để thử thách lòng chung thủy của chồng. Nhiều người cho rằng bà Tuyến làm đám tang giả để trốn nợ.
Quá trình điều tra, bà Tuyến khai nhận lý do tổ chức đám tang giả nhằm trốn tránh nghĩa vụ trả nợ một số người mà bà đã vay tiền.


















Dự báo thời tiết ngày 10/4: Hà Nội tiếp tục có mưa, trời lạnh
Xe buýt điện của Vingroup chính thức lăn bánh tại Hà Nội
Xuất hiện 'Hố tử thần' rộng hàng chục m2 tại Chương Mỹ, Hà Nội
Công dân có hộ khẩu thường trú tỉnh khác có được làm thẻ căn cước công dân gắn chíp ở Hà Nội không?
Cùng chuyên mục
Vingroup đồng loạt triển khai 3 dự án hạ tầng đường biển – đường bộ trọng điểm tại thành phố Hồ Chí Minh
Từ ngày 1/7, bốn đạo luật mới tạo nền tảng pháp lý cho khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
Tạp chí Phụ nữ Mới ký kết hợp tác truyền thông với UBND xã Sơn Tây Thượng
Tạp chí Phụ nữ Mới mở rộng hợp tác truyền thông, đồng hành cùng địa phương và doanh nghiệp
Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Phụ nữ Mới nhiệm kỳ 2026-2028
Vinmec khai trương hệ thống Trung tâm Phẫu thuật Robot Công nghệ cao đầu tiên theo mô hình đa kết nối