Người phụ nữ tràn đầy nguồn năng lượng tích cực

Quả đúng như lời nhận xét của nhiều bậc tiền bối: “Cô ấy là một người phụ nữ đầy nội lực, đủ tâm và xứng tầm!...”.

Sau gần 2 năm dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, khiến nhân loại vô cùng đau đớn, hoang mang bởi tổn thất quá lớn về người và của, mọi hoạt động xã hội tưởng chừng như ngưng trệ... Đây cũng chính là giai đoạn thử thách khốc liệt nhất đối với hầu hết các doanh nghiệp và các nhà quản lý... Thế nhưng, trong thời điểm giao mùa không tươi đẹp, không yên ả như những năm trước khi dịch bệnh xuất hiện, được tiếp xúc và trò chuyện với người phụ nữ tài, đức vẹn toàn, chị Lê Thị Hồng Minh- Tổng giám đốc  Công ty CP Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (CRTC), chúng tôi như được đón một luồng sinh khí phấn khích đặc biệt. Quả đúng như lời nhận xét của nhiều bậc tiền bối: “Cô ấy là một người phụ nữ đầy nội lực, đủ tâm và xứng tầm!...”.

Chị Lê Thị Hồng Minh tham dự hội thảo trực tuyến với sự tham gia của đại  diện hơn 152 hãng hàng không quốc tế, 150 sân bay lớn, 40 diễn giả và 25 quan chức trong ngành  du lịch, chủ đề : Tái kết nối đường bay (Routes Reconnected) 
Chị Lê Thị Hồng Minh tham dự hội thảo trực tuyến với sự tham gia của đại  diện hơn 152 hãng hàng không quốc tế, 150 sân bay lớn, 40 diễn giả và 25 quan chức trong ngành  du lịch, chủ đề : Tái kết nối đường bay (Routes Reconnected) 

Với phong cách nền nã trong chiếc áo dài truyền thống, ít ai có thể nghĩ rằng người phụ nữ ấy có thể xử lý một khối lượng công việc đồ sộ mỗi ngày để đạt được những mục tiêu chung của tập thể. Ẩn chứa trong phong cách truyền thống, đoan trang của người phụ nữ Việt Nam là một tư duy nhạy bén, thông minh và một tâm thế luôn rộng mở để đón nhận những điều mới, không ngại thử thách, khó khăn.

TGĐ CRTC tại cuộc gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa với doanh nghiệp đầu năm 2021
TGĐ CRTC tại cuộc gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa với doanh nghiệp đầu năm 2021
TGĐ Lê Thị Hồng Minh phát biểu tại hội thảo trực tuyến xúc tiến hợp tác với Ấn Độ do UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức.
TGĐ Lê Thị Hồng Minh phát biểu tại hội thảo trực tuyến xúc tiến hợp tác với Ấn Độ do UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Bắt đầu từ một Nhân viên của Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, với tài năng, ý chí và sự nỗ lực bền bỉ, chị Hồng Minh đã từng bước khẳng định bản lĩnh của mình. Trải qua rất nhiều vị trí lãnh đạo của Cảng HK Quốc tế Tân Sơn Nhất, với sự tin tưởng và tín nhiệm của cấp trên, hiện tại Chị đang là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (CRTC). Với vai trò là thủ lĩnh, Chị đã  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. Ngoài vai trò là lãnh đạo của CRTC, Chị còn là Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa.

Không chỉ tài giỏi trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý, chị Lê Thị Hồng Minh còn từng là gương mặt mặt nữ ứng cử viên sáng giá tham gia ứng cử đại biểu Quốc  hội khóa XV- tháng 05/2021. Trong quá trình tiếp xúc cử tri, Chị Hồng Minh đã thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng của một người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, đồng thời, Chị dành sự quan tâm đặc biệt của mình tới sự phát triển bền vững của ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa và các vấn đề sức khỏe cho lao động nữ, bình đẳng giới, chú trọng phát huy vai trò của người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Đại diện CCRTC đóng góp quý phòng chống Covid tại UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa
Đại diện CCRTC đóng góp quý phòng chống Covid tại UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa

Tại buổi lễ kỷ niệm 1 năm CRTC chính thức đi vào hoạt hoạt động (2019), với chủ đề "Chiến lược nâng cao Chất lượng và Dịch vụ tại Nhà ga T2", chị Lê Thị Hồng Minh- có bài phát biểu khai mạc và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với các đối tác, đồng thời cũng khẳng định: “CRTC luôn phục vụ cộng đồng bằng cả trái tim. Chúng tôi luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, để hành khách nhận thêm được sự  trải nghiệm cho những chuyến du lịch, chuyến công tác đến Nha Trang- Khánh Hòa; xây dựng hình ảnh một nhà ga chuyên nghiệp, phục vụ tận tâm, luôn được ghi nhận và đánh giá cao”.

Bà Lê Thị Hồng Minh- Tổng giám đốc CRTC cùng ông Nguyễn Bá Quân- Giám đốc Cảng HK Quốc tế Cam Ranh tại lễ ký kết hợp đồng khai thác Nhà ga hành khách quốc tế- Cảng HKQT Cam Ranh.
Bà Lê Thị Hồng Minh- Tổng giám đốc CRTC cùng ông Nguyễn Bá Quân- Giám đốc Cảng HK Quốc tế Cam Ranh tại lễ ký kết hợp đồng khai thác Nhà ga hành khách quốc tế- Cảng HKQT Cam Ranh.

Hôm nay, vẫn với phong cách dịu dàng trong chiếc áo dài truyền thống, giữa ngổn ngang lo lắng của dịch bệnh khó lường, với chất giọng nhẹ nhàng, mà cương quyết, đầy khí chất, Chị Hồng Minh chia sẻ: Khi đại dịch xảy ra và diễn biễn vô cùng phức tạp, nhiều nước trên thế giới  trong đó có Việt Nam đã thực hiện các biện pháp cứng rắn để nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Từ tháng 3/2020 tới nay, CRTC đã phải ngừng khai thác và chịu thiệt hại rất nặng nề. Tuy nhiên, với vai trò khai thác Nhà ga, chúng tôi chưa bao giờ buông lỏng công tác  phòng chống dịch. Tận dụng thời gian tạm ngừng khai thác, CRTC tiếp tục đầu tư thêm trang thiết bị hàng không hiện đại; duy trì tình trạng sẵn sàng của hệ thống trang thiết bị kỹ thuật, điều hành của nhà ga, đồng thời, việc đào tạo các nhân sự luôn được chú trọng và đẩy mạnh trong thời gian này.

 Bà Lê Thị Hồng Minh - Tổng Giám Đốc CRTC chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo ngành Du lịch Khánh Hòa tại lễ “Khánh Hòa chào đón vị khách du lịch quốc tế thứ 3,5 triệu và vị khách thứ 10 triệu thông qua Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh năm 2019
 Bà Lê Thị Hồng Minh - Tổng Giám Đốc CRTC chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo ngành Du lịch Khánh Hòa tại lễ “Khánh Hòa chào đón vị khách du lịch quốc tế thứ 3,5 triệu và vị khách thứ 10 triệu thông qua Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh năm 2019"

Hiện nay, ngoài việc 100% người lao động của CRTC đã tiêm ngừa đủ 2 mũi vắc xin phòng ngừa Covid, tất cả còn được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ và phục vụ khách chu đáo trong diễn biến dịch bệnh còn nhiều phức tạp... Sau khi được cấp Chứng nhận  Sân bay An toàn Y tế (AHA) của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế (ACI), Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh đã phối hợp rất tốt với các cơ quan chức năng của địa phương (Sở Y tế, Sở Du lịch, lực lượng quân đội, công an…) tổ chức, phục vụ các chuyến bay giải cứu công dân từ nước ngoài về thông qua Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh bảo đảm an toàn, cho hành khách và cán bộ, nhân viên.

Trong suốt thời gian ngưng hoạt động do dịch bệnh Covid-19, với vai trò là Tổng giám đốc của CRTC, Chị Hồng Minh đã tham gia nhiều hội thảo trực tuyến thiết thực cho sự phát triển bền vững trong tương lai như: Tái kết nối đường bay (Routes Reconnected) với sự tham gia của đại  diện hơn 152 hãng hàng không quốc tế, 150 sân bay lớn, 40 diễn giả và 25 quan chức trong ngành  du lịch. Tại Hội thảo, Chị Hồng Minh đã đại diện cho CRTC trao đổi hợp tác về định hướng phát triển, tái kết nối các đường bay đến Cam Ranh, với  12 hãng hàng không, sân bay đang hợp tác và thị trường mục tiêu sắp tới (Trung  Quốc, Thái Lan, Hong Kong, Singapore, Nhật Bản,...).

Qua 3 năm chính thức đi vào hoạt động, CRTC đã nhận được những giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế như: Giải thưởng “Routes Asia 2019 Marketing  Awards” tại Hội thảo Phát triển đường bay Châu Á 2019; Top 5 Nhà ga quảng bá tốt nhất thế giới tại Cebu Philippines; Cảng Hàng không Quốc tế Cam Ranh được đánh giá xếp hạng thứ 2 theo khảo sát của Cục hàng không Việt Nam về mức độ hài lòng của khách hàng,...

Có thể nói, những thành quả đạt được của CRTC là một quá trình nỗ lực không ngừng của toàn bộ cán bộ nhân viên CRTC, trong đó, vai trò của người “thuyền trưởng” Lê Thị Hồng Minh mang yếu tố tiên quyết. Không chỉ giỏi giang, năng động, tháo vác trong công việc, chị Hồng Minh còn được mọi người yêu mến và biết đến với tấm lòng nhân ái, sẻ chia cùng cộng đồng. Nhiều đóng góp âm thầm, nhưng mang ý nghĩa nhân văn cao cả của Chị như hỗ trợ quỹ vắc xin của địa phương, xây nhà tình thương, hỗ trợ lương thực, thực phẩm đến nhiều vùng dân cư đang gặp khó khăn do dịch bệnh, thiên tai,...

 “Cùng một lúc chị có thể xử lý tốt 5 đến 7 việc!...Chị luôn xuất hiện với vai trò người truyền lửa!... ” đó là nhận xét yêu mến, kính trọng của hầu hết những người được tiếp xúc, cũng như những người đang làm việc cùng Chị./.              

Quỳnh Mỹ