Theo đánh giá của Bộ Công thương, các doanh nghiệp đang đẩy mạnh nguồn cung phục vụ nhu cầu Tết.
Lượng hàng cung ứng qua hệ thống phân phối trong ngày 26/12 ước đạt 2.060 tấn. Các doanh nghiệp bình ổn thị trường và doanh nghiệp khác cung ứng ra thị trường ước đạt 3.597,9 tấn/ngày (không bao gồm lượng hàng cung ứng vào hệ thống phân phối hiện đại).
Tại 03 chợ đầu mối, tổng lượng hàng đưa về cung ứng cho thị trường trong sáng ngày 27/12 tăng 3,6% so với ngày 26/12, ước đạt 5.121 tấn/ngày.

Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công thương ngày 28/12 đánh giá, tại TPHCM, tình hình cung ứng hàng hóa vẫn duy trì ổn định, đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân trong trạng thái bình thường mới. Tính đến ngày 27/12, đã có 203/233 chợ hoạt động, đạt tỷ lệ 91% (tăng 01 chợ so với ngày 24/12/2021). Các chợ chủ yếu vẫn tập trung kinh doanh các ngành hàng lương thực, thực phẩm để phục vụ người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, các siêu thị và cửa hàng tiện lợi vẫn duy trì hoạt động với 106/106 siêu thị, số lượng cửa hàng tiện lợi mở lại ngày càng tăng lên, đến nay có 3.028/3.101 cửa hàng tiện lợi để phục vụ nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân.











Cùng chuyên mục
Kiehl’s ra mắt tinh chất chống nắng tích hợp khả năng ngăn ngừa lão hóa chuyên sâu
Người tiêu dùng Việt Nam cần biết vai trò của Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam
GSM miễn phí thuê, đổi pin 3 năm cho tài xế Xanh SM bike
Giữ lợi thế chi phí, nội thất văn phòng Việt đón sóng nhu cầu mới
Mô hình trạm sạc tích hợp tại bến xe tạo thuận lợi cho tài xế dịch vụ
581 doanh nghiệp đạt chuẩn HVNCLC 2026: Tiêu dùng xanh dẫn dắt thị trường