Nhà bán lẻ trực tuyến DJ.com của Trung Quốc chấp nhận thanh toán bằng đồng nhân dân tệ điện tử

Hôm 5/12, Công ty thương mại điện tử Trung Quốc JD.com cho biết họ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ (CNY) điện tử.

JD Digits, chi nhánh fintech của công ty JD.com , sẽ chấp nhận thanh toán bằng đồng CNY điện tử cho một số sản phẩm trên trung tâm mua sắm trực tuyến của mình, như một phần của chương trình tặng CNY điện tử thử nghiệm cho công dân Tô Châu.

Đồng CNY điện tử của Trung Quốc là một trong những sáng kiến ​​“tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”, khi các cơ quan chức năng trên toàn cầu ứng phó với các mối đe dọa từ các loại tiền điện tử khác như Bitcoin Libra của Facebook.

Biểu tượng của JD.com được nhìn thấy tại Hội nghị Internet Thế giới (WIC) ở Wuzhen, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, năm 2019. Ảnh: Reuters
Biểu tượng của JD.com được nhìn thấy tại Hội nghị Internet Thế giới (WIC) ở Wuzhen, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, năm 2019. Ảnh: Reuters

Theo đó, chính quyền thành phố và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sẽ phát hành 200 CNY điện tử “phong bì đỏ” cho 100.000 người tiêu dùng được lựa chọn thông qua xổ số.

Trước đó, PBOC đã phát hành số tiền kỹ thuật số trị giá 10 triệu CNY cho 50.000 người tiêu dùng được lựa chọn ngẫu nhiên ở thành phố Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc.

Vào tháng trước, Thống đốc PBOC - Yi Gang, cho biết đến nay, hơn 2 tỷ CNY đã được chi tiêu bằng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc với 4 triệu giao dịch riêng biệt.

NHẬT SANG

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương

Đọc nhiều nhất