Ngày 2/10, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết tình trạng của Tổng thống Trump nghiêm trọng hơn thông tin được giới chức công khai trước đó. Đến tối 3/10, trong cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Meadows tiết lộ tổng thống đã bị sốt cao với lượng oxy trong máu giảm nhanh chóng.
“Sáng hôm qua (2/10), chúng tôi đã thật sự lo ngại. Tổng thống bị sốt và lượng oxy trong cơ thể giảm nhanh chóng. Dù vậy, ông Trump vẫn cố gắng đứng dậy và đi lại như thường lệ”, ông Meadows cho biết.
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump. |
Mark Meadows cho biết hiện ông Trump không còn sốt và mức độ bão hòa oxy duy trì ổn định dù vậy các bác sĩ đã khuyến nghị tổng thống nhập viện vào ngày 2/10.
“Sức khỏe của tổng thống đã có những tiến bộ vượt bậc kể từ sáng hôm qua (2/10). Một số nhân viên và các bác sĩ đã rất lo lắng”, ông Meadows chia sẻ.
Theo cập nhật ngày 4/10, đội ngũ y tế tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed cho biết ông Trump được điều trị bằng dexamethasone, loại thuốc chuyên trị các ca mắc Covid-19 với triệu chứng nghiêm trọng.
Bác sĩ Sean Conley, người phụ trách điều trị cho Tổng thống Trump, cho biết: "Trong quá trình mắc bệnh, tổng thống trải qua hai đợt giảm độ bão hòa oxy trong chốc lát. Chúng tôi đã thảo luận về lý do cho tình trạng này, liệu chúng tôi có phải can thiệp hay không... và chúng tôi bắt đầu dùng dexamethasone". Dexamethasone là một loại thuốc được sử dụng với nhiều loại bệnh lý, có tác dụng chống viêm và ức chế miễn dịch. Thuốc này đã được dùng cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong thử nghiệm lâm sàng ở Anh và được phát hiện có ích cho các bệnh nhân nặng.
Mới đây, ông Trump đã đăng một video dài 73 giây lên Twitter cho biết ông sẽ dành một bất ngờ nhỏ cho người ủng hộ và gọi họ là "những người yêu nước vĩ đại". Ông nói thêm trong video rằng ông đã "học được rất nhiều" về loại virus này khi ở trong bệnh viện. Ông Trump nói: "Đây là trường học thực sự, không phải là trường học lý thuyết sách vở. Và tôi đã hiểu. Điều đó rất thú vị, tôi sẽ cho bạn biết về nó. "




















APE Coin là gì? Tiền điện tử đằng sau NFT của CLB Du thuyền Bored Ape
Bên trong khu điều trị 'VIP' của Tổng thống Mỹ Donald Trump có gì?
Đông đảo người ủng hộ lo lắng, cầu nguyện cho Tổng thống Trump
Thông tin nổi bật tuần qua: Tổng thống Trump nhiễm COVID-19, tranh luận Tổng thống Mỹ
Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm thứ 5 liên tiếp
Những nguyên thủ nước nào trên thế giới mắc COVID-19?
Cùng chuyên mục
Khi Tết Việt nở hoa trong ánh mắt trẻ thơ Sen Hồng
Chương trình “Cùng mặc đẹp – Cùng sống xanh” - Sự đồng hành ý nghĩa của Chi hội Nữ trí thức tỉnh Khánh Hòa
STEM hiện thực hóa chủ trương phát triển nhân lực khoa học – công nghệ
Nhà ở ngoại ô lên ngôi, trung tâm ngày càng khan hiếm
Ninh Bình: Thêm 6 cá nhân được trao tặng Danh hiệu Nghệ nhân văn hóa ẩm thực
Cập nhật đường đua vote Đời sống Giới trẻ tại WeChoice Awards: Thượng uý Lê Hoàng Hiệp, Vũ trụ Hồng Thơ và CONGB tạm dẫn đầu!