Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/2: Dòng tiền đứng ngoài đang sốt ruột

Với việc sớm nhận được lực đỡ, chỉ số có cơ hội lớn hướng tới vùng cản quanh 1.150 (+/-5) điểm trước khi chịu áp lực rung lắc rõ nét hơn.

Trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/2.

Dòng tiền đứng ngoài cũng đang có sự sốt ruột nhất định

CTCK MB (MBS)

Thị trường có cơ hội quay trở lại ngưỡng tâm lý 1.200 điểm khi các rào cản gần như đã được gỡ bỏ. 

Thông thường, phiên cuối cùng của năm thị trường luôn tăng điểm, những người cần bán giảm margin thì cũng đã bán, dòng tiền đứng ngoài cũng đang có sự sốt ruột nhất định khi thị trường đang tăng trở lại sau nhiều lần retest vùng đáy hỗ trợ 1.100 điểm.

48_hslv.jpg

Có thể sẽ quay trở lại thử thách vùng đỉnh lịch sử

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên ngày 9/2, dòng tiền đầu tư gia tăng trở lại khi có 18/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. 

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ quay trở lại thử thách vùng đỉnh lịch sử vào sau Tết Nguyên đán.

Cân bằng vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản quanh .1150 (+/-5) điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc sớm nhận được lực đỡ, chúng tôi cho rằng, chỉ số có cơ hội lớn hướng tới vùng cản quanh 1.150 (+/-5) điểm trước khi chịu áp lực rung lắc rõ nét hơn. 

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn và có thể thực hiện bán trading một phần, đồng thời cân bằng lại vị thế ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản.

Duy trì vị thế tiền mặt hợp lý để tránh rủi ro bất ngờ

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Thị trường dự báo sẽ có diễn biến khởi sắc trong những phiên đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ dài ngày. VN-Index nhiều khả năng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự gần 1.140-1.150 điểm trong ngắn hạn. 

Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, tuần giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thị trường có thể xuất hiện các nhịp biến động mạnh do ảnh hưởng từ ngày đáo hạn hợp đồng tương tháng 2 và hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market Index.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung dài hạn. 

Do biến động khó lường về mặt thông tin và thị trường tài chính toàn cầu trong kỳ nghỉ lễ dài ngày, nên các nhà đầu tư nên duy trì vị thế tiền mặt hợp lý để tránh rủi ro bất ngờ và cũng là để chuẩn bị cho hoạt động giải ngân tăng tỷ trọng sau kỳ nghỉ Tết. 

Chờ đợi tín hiệu xác nhận xu hướng phục hồi rõ ràng hơn

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nhìn chung, phiên tăng điểm ngày 9/2 cho thấy áp lực điều chỉnh của thị trường đang suy giảm. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu xác nhận xu hướng phục hồi rõ ràng hơn trước khi có quyết định giải ngân mới.

LẠC NHẠN