Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/1: Có thể nâng tỷ trọng ngắn hạn

Thị trường vẫn đang dao động trong nhịp hồi phục, vì vậy, các phiên rung lắc khi lượng hàng bắt đáy về tài khoản như hôm nay thường diễn ra.

Trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/1.

Cân nhắc tận dụng các phiên điều chỉnh để tham gia

CTCK Phú Hưng (PHS)

Thị trường lại tiếp tục có phiên giảm mạnh vào. Tuy vậy diễn biến không tiêu cực bằng phiên giảm mạnh vừa qua, khi áp lực bán phần lớn ghi nhận là không quá mạnh với khối lượng tiếp tục xu hướng giảm dần hoặc vẫn dưới trung bình.

Với diễn biến như vậy, tín hiệu kỹ thuật cũng ít tiêu cực hơn phiên giảm mạnh 19/1 khi mức độ giảm yếu hơn cùng khối lượng thấp hơn phiên này. Tín hiệu này phù hợp với kỳ vọng của chúng tôi trong nhịp điều chỉnh hiện tại.

Thị trường có thể tiếp tục giảm điểm lùi về hỗ trợ mạnh quanh 1.070-1.090 điểm hoặc nếu tích cực sẽ sideway quanh vùng giá hiện tại với diễn biến phân hóa như trong nhịp hồi phục vừa qua.

Chúng tôi có phần nghiêng về kịch bản tích cực sẽ diễn ra hơn. Do đó, nhà đầu tư ưa thích rủi ro có thể cân nhắc tận dụng các phiên điều chỉnh để tham gia trở lại với tỷ trọng trung bình, ưu tiên chú ý các cổ phiếu Midcap mạnh hơn thị trường, vẫn đang giữ được xu hướng tăng và có kết quả kinh doanh quý IV/2020 tăng trưởng tốt.

shutterstock_530480311_gegz.jpg

Thị trường vẫn đang dao động trong nhịp hồi phục

CTCK MB (MBS)

Thị trường vẫn đang dao động trong nhịp hồi phục, vì vậy, các phiên rung lắc khi lượng hàng bắt đáy về tài khoản như hôm nay thường diễn ra.

Bên cạnh đó, thị trường trong khu vực cũng gây sức ép lên chỉ số khiến áp lực bán gia tăng đã kéo thị trường trượt dốc, trong khi đó, hiện đang ở giai đoạn cao điểm của mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2020 nên hiện tượng phân hóa là hoàn toàn bình thường.

Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy từ 1.100 điểm đến 1.170 điểm, chừng nào mức đáy trong nhịp giảm vừa qua ở ngưỡng 1.110 còn giữ được thì nhịp tăng 6 tháng qua vẫn tiếp diễn.

Giảm tỷ trọng về mức cân bằng

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1105-1120 điểm. Đây là vùng hỗ trợ được chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp thị trường xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật.

Áp lực giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu, tuy nhiên biên độ giảm điểm có thể sẽ không còn lớn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 40-60%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn.

ối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, nên xem xét các nhịp hồi phục tăng điểm để giảm tỷ trọng về mức cân bằng.

Giằng co ở quanh ngưỡng 1.130 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư sụt giảm và chỉ còn 2/19 nhóm ngành tăng điểm. Tuy nhiên, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên hôm trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể giằng co ở quanh ngưỡng 1.130 điểm, khi đây là khu vực hỗ trợ của chỉ số trong ngắn hạn.

Có thể nâng tỷ trọng ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Xu hướng ngắn hạn của chỉ số đang trở nên tiêu cực hơn sau khi chưa thể vượt qua vùng cản gần quanh 1.180 (+/-5) điểm mà quay đầu điều chỉnh trở lại.

Nếu chỉ số tiếp tục đánh mất đáy ngắn hạn trong phiên ngày mai, kịch bản điều chỉnh xuống nấc hỗ trợ cấp trung tại 1.065-1.085 điểm cần phải được tính đến.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, có thể nâng tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ cấp trung đã đề cập.

LẠC NHẠN