Nhiễu mẫu sữa của Nutrilatt có lượng sắt và kẽm thấp, Bộ Y tế khuyến cáo không cho trẻ sử dụng

Một số lô của 2 sản phẩm sữa công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore) có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn nhiều so với hàm lượng công bố trên nhãn sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết đơn vị này vừa nhận được thông tin từ tổ chức Alive & Thrive, Tổng cục Bảo vệ người tiêu dùng, cạnh tranh và chống gian lận Campuchia, phát hiện một số lô của hai sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2, có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn nhiều so với hàm lượng công bố trên nhãn sản phẩm.

Nutrilatt là sản phẩm sữa công thức cho trẻ được sản xuất bởi Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore).

Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 là các sản phẩm nhập khẩu từ Singapore, đang được bán tại Việt Nam với giá 400.000-500.000 đồng/hộp 90gram.
Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 là các sản phẩm nhập khẩu từ Singapore, đang được bán tại Việt Nam với giá 400.000-500.000 đồng/hộp 90gram.

Cụ thể, trong 30 mẫu kiểm tra được lấy từ 6 lô (mã số 487, 488, 536, 537, 538, 539) của sản phẩm Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 tại Campuchia để kiểm nghiệm, đã cho thấy hàm lượng sắt và kẽm trong sản phẩm thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của Tổ chức Tiêu chuẩn Thực phẩm Quốc tế (CODEX) và quy định của Việt Nam.

Để bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không cho trẻ em sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo này. Cục cũng đề nghị người dân thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương, khi phát hiện sản phẩm cảnh báo xuất hiện trên thị trường.

Hiện Cục An toàn thực phẩm đang liên hệ với Ban Thư ký của Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) và cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tại Campuchia, để khẳng định và cập nhật thông tin chi tiết hơn.

Thông báo của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế về sản phẩm Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 tại Campuchia.
Thông báo của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế về sản phẩm Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 tại Campuchia.

Trong khi chờ thông tin từ INFOSAN, Cục An toàn thực phẩm đã liên hệ với công ty nhập khẩu, để nắm bắt thông tin về tình hình các lô hàng nhập khẩu về Việt Nam. Cục cũng đã yêu cầu các Ban quản lý an toàn thực phẩm và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm cả nước rà soát trên thị trường. Nếu phát hiện các lô sản phẩm có liên quan thì tạm thời dừng lưu thông.

Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 là các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em nhập khẩu từ Singapore, hiện được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng 400.000 – 500.000 đồng/hộp loại 900 gram.Sản phẩm dinh dưỡng Nutrilatt đang được quảng cáo mang lại cho bé hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cân tốt và hỗ trợ hệ miễn dịch, phát triển trí não vượt trội.

Q.HUY