Nhiều trường học ở Hà Nội thông báo lùi lịch học năm mới do COVID-19

Nhiều trường tư thục ở Hà Nội đã quyết định lùi lịch tựu trường đến giữa tháng 8 thay vì đầu tháng 8 như dự kiến, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại những ngày gần đây tại Đà Nẵng, buộc thành phố phải áp dụng giãn cách xã hội lần 2. Hàng chục nghìn khách du lịch từ Đà Nẵng trở về các địa phương, trong đó có cả Hà Nội vì thế có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Do đó, nhà trường lùi kế hoạch tựu trường tất cả các cấp từ tiểu học, THCS, THPT 2 tuần. Nhà trường đề nghị tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đã đi du lịch từ Đà Nẵng trở về phải tự cách ly tại nhà để theo dõi sức khoẻ. Nếu có biểu hiện ho, sốt phải đến bệnh viện kiểm tra sức khoẻ.

Theo đó, trường Mairie Curie (Hà Nội) mới phát đi thông báo khẩn: “Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Trường Marie Curie quyết định lùi ngày tựu trường của tất cả học sinh cấp tiểu học, THCS và THPT đến thứ Hai, ngày 17/8/2020.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong thời gian này, nhà trường đề nghị tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh,... có thời gian ở Đà Nẵng và trở về Hà Nội sau ngày 15/7 tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần đến cơ sở y tế để khám bệnh".

Thầy Nguyễn Văn Hoà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ Tiền Phong, trước đó trường có 2 phương án cho học sinh tựu trường: phương án 1 là tập trung từ 3/8; phương án 2 là tập trung học sinh 17/8.

Sau đó, trường có hỏi ý kiến học sinh, các em có nguyện vọng nghỉ hè dài hơn và đặc biệt trong tình hình dịch bệnh quay lại như hiện nay, trường thực hiện phương án cho học sinh tựu trường ngày 17/8. 

Thầy Hoà cũng cho biết, học sinh tựu trường từ ngày 17/8, sẽ áp dụng cách thu, học đến đâu, thu đến đó. Ví dụ, học từ ngày 17 tháng này sẽ áp thu đến 17 tháng sau là 1 tháng. Trong giai đoạn trường học trực tuyến vì COVID-19, trường cũng chỉ áp mức thu 30% học phí. 

Đại diện Trường Phổ thông liên cấp Newton cũng chia sẻ, nhà trường dự trù 2 ngày học sinh tựu trường năm học mới cụ thể: học sinh nhỏ tuổi, không phải đầu cấp sẽ quay lại trường học từ 3 đến 5/8; Học sinh đầu cấp lùi lại ngày 17/8.

Đại diện trường này cũng nói, trường đã có kế hoạch cho phương án 2 vì phương án 2 đã thành nếp và có công nghệ dạy học tốt, thầy cô đội ngũ hùng hậu để sẵn sàng quay dạy online, bài soạn có sẵn, tất cả đều đã chuẩn bị.

 “Từ sau đợt nghỉ học kéo dài vì COVID-19 lần 1, nhà trường luôn xác định sống chung với dịch để thực hiện dạy học song song trên lớp và dạy trực tuyến để không bị động”, đại diện trường nói.

PV (t/h)