Thế vận hội người khuyết tật Paralympic Paris diễn ra tại Pháp từ 28/8 - 8/9/2024 với khoảng 4.400 vận động viên đến từ 168 đoàn thể thao, thi đấu ở 22 môn tại 18 địa điểm.
Mới đây nữ VĐV Sheetal Devi Ấn Độ gây sốt khi bắn được bảy điểm 10 bằng chân ở nội dung bắn cung tại Paralympic hôm 31/8.
Sheetal Devi - nữ VĐV khuyết tật 17 tuổi của Ấn Độ đạt điểm cao thứ hai ở vòng loại đơn nữ, sau đó bước vào tranh suất thi tứ kết với đối thủ người Chile Mariana Zuniga.
Trong phần thi với cung thủ Chile, cô bảy lần bắn trúng hồng tâm giành điểm 10, còn đối thủ dùng tay bắn chỉ có năm điểm 10. Tuy nhiên, sáng 2/9, cô bị loại khỏi nội dung cung 3 dây đơn nữ, sau khi để thua với cách biệt 1 điểm (137-138) trước Mariana Zuniga.
| Nữ cung thủ bắn cung bằng chân |
Sheetal Devi sinh ra đã không có cả hai tay. Cô mới làm quen bắn cung hai năm trước, sau khi được một người bạn gợi ý. Devi ngồi trên ghế dùng chân phải nâng cung, sử dụng vai phải giữ chắc dây và dùng cằm điều khiển hướng mũi tên. Sự nỗ lực của nữ VĐV lập tức gây sốt mạng xã hội.
Chứng kiến màn thi xuất sắc của VĐV khuyết tật, mạng xã hội rần rần khen ngợi: "Những VĐV Paralympic này thật sự phi thường"; “Họ là chiến binh”…
Sheetal Devi sinh ngày 10 tháng 1 năm 2007 tại Ấn Độ. Kể từ khi sinh ra cô gặp bệnh lý hiếm gặp khiến cô không có cánh tay. Devi giành suất tới Paralympic 2024 nhờ tấm HC bạc bắn cung thế giới năm ngoái, sau khi vô địch Á vận hội 2022. Cô là một trong 4 VĐV bắn cung bằng chân tại Paralympic 2024.
Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Paralympic Paris 2024 với 7 vận động viên gồm 5 vận động viên nam và 2 vận động viên nữ; thi đấu 6 nội dung ở 3 môn thể thao là Điền kinh, Bơi và Cử tạ.

















Trước khi gây sốt với màn hóa cung thủ siêu ngầu, Chi Pu từng không biết cầm cung, bắn thì trật lất
Chi Pu khoe visual đỉnh cao cân đẹp mọi góc khi hóa cung thủ nhưng lại áp lực gấp 100 lần vì bình luận của VĐV vừa dự Olympic
Video: Nữ cung thủ xinh đẹp vác bụng bầu vượt mặt vẫn bắn được điểm 10 tuyệt đối ở Olympic Paris 2024
Metro Nhổn - ga Hà Nội bắt đầu đón những vị khách đầu tiên, nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị!
Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt “mở hàng” cho Việt Nam ở Olympic: Giương cung bản lĩnh, ngoài đời xinh đẹp ngọt ngào
Cùng chuyên mục
Pháo hoa Phú Quốc trở thành “background quốc dân” trên Instagram của dàn sao K-biz
Kỳ vọng điều gì ở thương hiệu nghỉ dưỡng cao cấp hàng trăm năm tuổi Hilton hiện diện tại Quảng Ninh?
Sun Group ra mắt tòa căn hộ cuối cùng thuộc tổ hợp Sun Symphony Residence mặt sông Hàn
Điều gì khiến không gian sống xanh độc bản FourS Jardin tại Đà thành được giới tinh hoa săn lùng?
Bộ Khoa học và Công nghệ công bố 341 tạp chí đạt chuẩn khoa học Việt Nam
Nhà khoa học gốc Việt tuổi nhận giải thưởng khoa học danh giá của Mỹ