Nữ sinh bị chấn thương vùng mặt vì áo chống nắng cuốn vào bánh xe

Một phần chiếc áo chống nắng cuốn vào bánh sau xe đạp làm nữ sinh 15 tuổi ở Hà Nội ngã đập mặt xuống đường.

Áo chống nắng là một trong những vật bất ly thân của chị em vào những ngày nắng nóng, bên cạnh những tác dụng che chắn, loại áo này còn mang đến nguy hiểm không thể lường trước.

Mới đây, theo thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội) ngày 13/7, các bác sĩ bệnh viện đã phẫu thuật tạo hình nắn chỉnh xương gò má cho bệnh nhân 15 tuổi là nữ sinh 9 lớp ở Hà Nội. Nguyên nhân là do trong quá trình đi học bằng xe đạp, chiếc áo chống nắng dài đến mắt cá chân đã bị cuốn vào bánh xe phía sau kéo theo nữ sinh ngã đập mặt xuống đất. Nữ sinh bị gãy xương gò má bên trái, xây xát toàn bộ da vùng mặt trái, vùng mắt phù nề ảnh hưởng tới thị lực.

  Vùng mặt bị chà xát khiến gẫy xương gò má sau tai nạn - Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Vùng mặt bị chà xát khiến gẫy xương gò má sau tai nạn - Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Dự kiến cuối tuần này, nữ sinh 15 tuổi có thể xuất viện. Nếu đủ sức khỏe, bệnh nhân vẫn có thể tham dự kỳ thi PTTH vào tuần tới như dự định.

Các bác sĩ cảnh báo việc sử dụng các vạt áo, quần dài, lòa xòa dễ cuốn vào bánh xe có thể gây thương tích cho bản thân, cho người khác hoặc làm mất tay lái dẫn đến tai nạn. Vì vậy chúng ta không nên chọn loại quá dài, quá rộng hoặc nếu có mặc loại áo này thì nên kéo khóa, vén áo gọn gàng để áo không trùm vào phần đuôi xe dễ bị mắc kẹt dẫn đến tai nạn.

Thanh Mai

Cảnh đẹp, nghỉ dưỡng 5 sao, vui chơi thỏa sức, có lý gì mà không “bay tới Hòn Thơm”?

Cảnh đẹp, nghỉ dưỡng 5 sao, vui chơi thỏa sức, có lý gì mà không “bay tới Hòn Thơm”?

Trong mắt nhiều du khách cả trong lẫn ngoài nước, Hòn Thơm thậm chí còn đẹp hơn những thiên đường xa xôi nói trên.