Phản cảm hình ảnh khách Tây ngồi nhặt rau giữa sảnh sân bay Nội Bài

Sáng 4/12, trên Facebook lan truyền bức ảnh một hành khách ngoại quốc ngồi nhặt mớ rau vương vãi ngay sảnh sân bay Nội Bài.

Bức ảnh được lan truyền chụp lại một hành khách ngoại quốc đang ngồi trên 2 thùng mì tôm, ngay sảnh nhà ga sân bay Nội Bài. Trước mặt người khách Tây này là một mớ rau to được bày dưới nền đất, ông đang nhặt từng bó rau trong sự chú ý của nhiều hành khách phía sau.

Hình ảnh người đàn ông ngoại quốc ngồi nhặt rau ngay giữa sảnh sân bay Nội Bài 
Hình ảnh người đàn ông ngoại quốc ngồi nhặt rau ngay giữa sảnh sân bay Nội Bài 

Nhiều người đã để lại bình luận bên dưới các bài đăng chia sẻ hình ảnh này, đa số đều cho rằng vị khách dù không vi phạm quy định an ninh sân bay nhưng đã ảnh hưởng đến mỹ quan khu vực nhà ga. 

"Chưa kể hành động này sẽ gây bất tiện cho việc di chuyển của các hành khách khác trong sân bay. Dù bạn có thấy "dễ thương" thì cũng không nên cổ xúy vì bản chất là hành động nhặt rau của ông ấy không đúng nơi đúng chỗ", bạn Thanh Tú bình luận.

Cùng quan điểm trên, nick Facebook có tên Gấu Con cho rằng các hành khách khác nên góp ý với vị khách Tây vì đây là hành vi "kém duyên" vì sân bay là cửa ngõ ngoại giao chứ không chỉ đơn giản là một nhà ga đến và đi. 

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo sân bay Nội Bài cho biết đã yêu cầu lực lượng an ninh phải nhắc nhở các trường hợp tương tự để giữ gìn mỹ quan cho khu vực nhà ga.

Trong Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng, sân bay Nội Bài khuyến cáo hành khách không vứt rác bừa bãi, không được ngồi, nằm, ngủ, nghỉ trên sàn nhà ga, không được bày biện ăn uống tại khu vực nhà ga (trừ các nơi theo quy định như nhà hàng…), không được bôi bẩn lên tường, sàn nhà ga…

PV

Từ câu chuyện khách Tây bị 6 khách sạn từ chối: Ứng xử sao cho hợp tình, hợp lý?

Từ câu chuyện khách Tây bị 6 khách sạn từ chối: Ứng xử sao cho hợp tình, hợp lý?

Theo các chuyên gia việc không nhận khách du lịch nước ngoài vì lo sợ dịch là điều dễ hiểu trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng.

Đọc nhiều nhất