Khách Tây bị ngã khi chụp ảnh ở "mỏm đá tử thần" Hà Giang

Sự việc xảy ra vào chiều 17/3, tại điểm du lịch thuộc địa phận thôn Xéo Sà Lủng, xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc.

Ngày 19/3, ông Nguyễn Văn Lưu, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Mèo Vạc, xác nhận trường hợp một nam du khách người Anh gặp tai nạn khi đang leo ra chụp ảnh tại khu vực "mỏm đá tử thần". Sự việc xảy ra vào chiều 17/3, tại điểm du lịch thuộc địa phận thôn Xéo Sà Lủng, xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc.

Nam du khách mang quốc tịch Anh khi leo ra mỏm đá để chụp ảnh thì trượt chân rơi xuống khoảng 2m, chấn thương ở chân trái, chảy máu nhiều. Nhận được thông tin, lực lượng công an xã và bác sĩ trạm y tế xã Pải Lủng đã có mặt tại hiện trường, sơ cứu cho nạn nhân. Sau khi được sơ cứu, người này đã được chuyển về Hà Nội.

Ảnh: Tiến Hà
Ảnh: Tiến Hà

Ông Lưu cho biết huyện Mèo Vạc đã dựng rào chắn, đặt biển báo và cấm xe máy đi lên đoạn đường ra mỏm đá này để ngăn nguy hiểm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hiếu kỳ tới đây để có những bức ảnh đẹp.

"Chúng tôi không đủ nhân lực để túc trực suốt ngày nên dựng rào chắn. Nhưng rào cũng không hiệu quả", ông nói.

"Mỏm đá tử thần" nhô ra khỏi núi là khu vực có phong cảnh đẹp. Nơi đây còn được nhiều phượt thủ gọi là "mỏm đá sống ảo". Xe máy có thể đi lên gần khu vực này. Sau đó du khách sẽ phải leo bộ khoảng 30-40 m, đường khó đi, có nhiều đá nhọn và trơn trượt.

Theo ông Lưu, "Mỏm đá tử thần" vốn không nằm ở vị trí này ban đầu mà do tác động của thời tiết, khiến đá trên cao rơi xuống tạo thành. Huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn gia cố lại khu vực này để đảm bảo an toàn cho du khách.

Thanh Mai

Tổng thống Nga bất ngờ đến bán đảo Crimea

Tổng thống Nga bất ngờ đến bán đảo Crimea

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Crimea trong một chuyến thăm không báo trước để đánh dấu kỷ niệm 9 năm ngày Nga sáp nhập bán đảo này từ Ukraina.