Phòng dịch COVID-19, quán ăn tại TP.HCM chỉ phục vụ tối đa 30 người trong cùng thời điểm

Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đề nghị các quán ăn chỉ phục vụ tối đa cho 30 người ăn uống trong cùng thời điểm.

PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi 24 quận huyện, Sở Thông tin - truyền thông về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn TP.HCM để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố tại Công văn số 1049/UBND-TH ngày 24 tháng 3 năm 2020 về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn thành phố.

Phòng dịch COVID-19, quán ăn tại TP.HCM chỉ phục vụ tối đa 30 người trong cùng thời điểm

Ban Quản lý An toàn thực phẩm đề nghị Ủy ban nhân dân 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căng tin cơ quan, bệnh viện) nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

Thực hiện nghiêm việc hạn chế tụ tập đông người, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và các nguyên tắc phòng chống dịch.

Chỉ phục vụ cho tối đa 30 người ăn uống trong cùng thời điểm.

Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.

Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm đề nghị Ủy ban nhân dân 24 quận, huyện khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung theo tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố tại công văn nêu trên.

Phòng dịch COVID-19, quán ăn tại TP.HCM chỉ phục vụ tối đa 30 người trong cùng thời điểm

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM  cũng có hướng dẫn những cơ sở phục vụ công suất dưới 30 người nếu phục vụ thì không được bố trí quá 10 người một bàn và phải giữ khoảng cách giữa hai người ăn tối thiểu 1,5 - 2 m, đồng thời chính quyền địa phương đóng cửa cơ sở phục vụ quá công suất 30 người trong cùng một thời điểm.

Riêng các bếp ăn tập thể, căn tin của các cơ quan, bệnh viện, cơ sở làm việc hoặc cơ sở sản xuất kinh doanh, khách sạn…. tại TP.HCM cần giữ khoảng cách giữa những người ăn tối thiểu 1,5 - 2m, tốt nhất là phục vụ dưới 30 người tại một thời điểm.

VIÊN VIÊN