Quảng Ngãi có 72 ca nhiễm COVID-19

Sáng 30/6, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, tiếp tục ghi nhận thêm 10 người dương tính với COVID-19, nâng tổng số ca lên 72 người, tất cả đều ở TX.Đức Phổ.

Trong số các trường hợp dương tính vừa được ghi nhận, có 4 người đã được đưa đi cách ly tập trung. Đây là những F1 liên quan đến các ca COVID-19 ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ đã được công bố những ngày trước.

Theo báo Quảng Ngãi, các trường hợp còn lại ở trong khu vực phong tỏa tại phường Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ. Tất cả đều được phát hiện bằng phương pháp test nhanh COVID-19, và được xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime-PCR.

images2378896_bao1.jpg
Ngành Y tế đang tăng tốc xét nghiệm cho toàn bộ hơn 33 nghìn người dân ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ.

Tính đến sáng 30/6, TX.Đức Phổ đã ghi nhận 72 ca dương tính với COVID-19. Các thôn ghi nhận ca bệnh gồm: Châu Me, Tấn Lộc, Hưng Long, Vĩnh Tuy thuộc xã Phổ Châu; Thạch Bi 1, Thạch Bi 2, La Vân thuộc phường Phổ Thạnh.

Hiện ngành Y tế đang tiếp tục sàng lọc COVID-19 toàn bộ 33.000 người dân ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh,TX.Đức Phổ. Công tác này được tăng tốc thực hiện bằng hai hình thức lấy mẫu gộp trong cộng đồng và test nhanh kháng nguyên COVID-19.

Địa phương này đã điều tra truy vết được 369 trường hợp F1, hơn 1.000 trường hợp F2. Ngành y tế Quảng Ngãi đang cách ly tập trung 909 người, cách ly tại nhà 2.598 người.

Viện Pasteur Nha Trang đã có quyết định về việc công nhận Khoa xét nghiệm- Chẩn đoán hình ảnh- Thăm dò chức năng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Ngãi được phép xét nghiệm khẳng định các trường hợp dương tính với COVID-19.

Như vậy, đến nay Quảng Ngãi đã có 2 đơn vị được phép xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 là Khoa vi sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Khoa xét nghiệm- Chẩn đoán hình ảnh- Thăm dò chức năng của CDC Quảng Ngãi.

Đây là điều quan trọng, góp phần giúp Quảng Ngãi tăng tốc triển khai các biện pháp truy vết, giám sát, cách ly.

HẢI MY