Sân bay, bến xe đông nghẹt người về quê ăn Tết

Tại Bến xe Miền Đông hay sân bay khá đông người dân đến bến mua vé, đón xe về quê.

Sau 3 tuần liên tiếp TP HCM là "vùng xanh", khách về Tết qua sân bay Tân Sơn Nhất cùng các bến xe liên tỉnh tăng cao. Trước khu vực làm thủ tục của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo... theo ghi nhận của PV VNexpress, dòng người nối đuôi nhau dài hàng chục mét, xếp hàng chờ đến quầy làm thủ tục và qua khu vực kiểm tra an ninh.

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày 23/1, sân bay khai thác hơn 600 chuyến, khoảng 59.000 lượt khách. Dù số chuyến chỉ bằng khoảng 66% và khách bằng 44%. Tuy nhiên, mức này đã tăng cao so với những ngày trước và phía sân bay dự báo những ngày tới, khách còn đông hơn.

Sân bay, bến xe đông nghẹt người về quê ăn Tết

Tương tự tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), nhu cầu mua vé của người dân cũng đang tăng.

Phó giám đốc Bến xe Miền Đông Đỗ Phú Đạt cho biết lượng khách qua bến cũng bắt đầu tăng cao vài ngày qua. Tính đến ngày 22/1, các doanh nghiệp hoạt động trong bến đã bán gần 50.000 vé xe Tết, đạt 51% kế hoạch.

Giá vé xe Tết tại Bến xe Miền Đông được các doanh nghiệp tăng 20-60%, tùy tuyến đường và thời gian. Còn 4 địa phương chưa nối lại xe khách với TP HCM gồm Lào Cai, Hưng Yên, Quảng Nam và Bình Phước. 

Sân bay, bến xe đông nghẹt người về quê ăn Tết

Tại Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), ông Trần Văn Phương, Phó giám đốc bến, cho biết đến 23/1, bến có gần 300 xe khởi hành chở hơn 4.400 khách về quê. Lượng khách giảm nhiều so với năm ngoái nhưng đang có dấu hiệu tăng dần. Tổng lượng vé Tết tại bến được khách mua và đặt chỗ đã đạt khoảng 57.000 vé và còn hơn 75.000 vé có thể cung cứng.

Thanh Mai

Trung Quốc vẫn sẽ không từ bỏ chính sách ‘Zero Covid’ sau 2 năm áp dụng?

Trung Quốc vẫn sẽ không từ bỏ chính sách ‘Zero Covid’ sau 2 năm áp dụng?

Đúng hai năm kể từ ngày Trung Quốc áp dụng chính sách “Zero Covid” đầy hà khắc vào ngày 23/1/2020, vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy quốc gia đông dân nhất thế giới sẽ nới lỏng chính sách này.