Sân bay Nội Bài lần thứ 5 vào Top 100 sân bay tốt nhất thế giới

Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài tiếp tục vào Top 100 sân bay tốt nhất thế giới năm 2020.

Không phải là lần đầu tiên cảng HKQT Nội Bài vào Top 100 sân bay tốt nhất thế giới mà đây là lần thứ 5 liên tiếp cảng có mặt trong Top.

Theo lãnh đạo ACV, trong bối cảnh ngành hàng không thế giới đang đối mặt với những thiệt hại nặng nề do dịch bệnh COVID-19 và hàng không Việt Nam cũng không ngoại lệ thì sự kiện một cảng hàng không của Việt Nam được xướng tên vào TOP 100 sân bay tốt nhất thế giới là niềm tự hào của ngành hàng không Việt Nam. Điều này cũng tạo ra không ít những thách thức, áp lực để Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có thể giữ vững và bứt phá trong những năm tiếp theo.

Để cảng HKQT Nội Bài trở thành điểm sáng như hiện nay nhờ vào các yếu tố như: công tác điều hành phối hợp đã nâng lên tầm cao mới khi các đơn vị hoạt động tại Cảng cùng tham gia trực tập trung tại Trung tâm điều phối khai thác (Airport Operation Control Center - AOCC) để nhằm nâng cao khả năng kiểm soát, đảm bảo ra quyết định khai thác chính xác và kịp thời; các doanh nghiệp phi hàng không, các hãng taxi được yêu cầu cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ, xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: Internet.
Sân bay quốc tế Nội Bài . Ảnh: Internet.

Sân bay Nội Bài tiếp tục duy trì các kênh tiếp nhận ý kiến đánh giá của hành khách như hòm thư góp ý, email, hotline, website, Facebook, Esmile; lắng nghe, tiếp thu và xử lý đến cùng mọi ý kiến phản ánh của khách hàng (năm 2019 đã xử lý 360 ý kiến của hành khách, tăng 19% so với năm trước).

Đồng thời, cảng này cũng đã triển khai nhiều hạng mục nhằm xây dựng không gian văn hóa, cảnh quan môi trường: lắp đặt giàn che nắng cho làn taxi chờ đón khách tại sân đỗ ô tô P4 - Nhà ga hành khách T2; lắp đặt mái che phủ xanh lan can cầu cạn Nhà ga hành khách T1; trang trí vách kính trên cao hai đầu Đông Tây, tầng 3 Nhà ga T2; triển lãm cuộc thi ảnh “Nụ cười Nội Bài 2019”; phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” hướng tới một Cảng hàng không xanh - sạch - đẹp; Bổ sung các tiện ích phục vụ hành khách; tăng diện tích sử dụng của phòng khách hạng thương gia từ 1.106m2 lên 1.543m2)…

Theo thông tin trên báo Chính Phủ, tiếp nối niềm vui về sự kiện cảng HKQT Nội Bài vào top 100 sân bay tốt nhất thế giới thì theo công bố mới đây tại Giải thưởng hàng không thế giới Skytrax , Cảng HKQT Đà Nẵng cũng đã vinh dự lọt vào ”Top 10 sân bay cải thiện chất lượng tốt nhất thế giới”.

Theo đánh giá của Skytrax, việc Cảng HKQT Đà Nẵng được nhận giải thưởng này là thành tích nổi bật nhất, minh chứng cho sự cải thiện mạnh mẽ của Cảng trong năm 2020. Danh sách 10 sân bay cải thiện tốt nhất thế giới còn có những cái tên như Paris Orly (Pháp), Jeddah (Ả Rập), Muscat (Oman) hay Fukuoka (Nhật Bản).

PV (t/h)

Tin nổi bật