Sau 7 năm gây sốt tại "Điều ước thứ bảy", cuộc sống của bé Bôm - con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn thay đổi thế nào?

Giờ Bôm đã trưởng thành, tự lập và hoàn thành thêm nhiều cột mốc mới.

Câu chuyện xúc động về tình phụ tử thiêng liêng giữa diễn viên Quốc Tuấn và Bôm - con trai anh, từng gây bão tại chương trình Điều ước thứ bảy năm 2017, từ đó truyền cảm hứng cho nhiều khán giả. 

Sau 7 năm, cậu bé Bôm (tên thật: Nguyễn Anh Tuấn) ngày nào đã 22 tuổi. Mới đây nhất, ngày 10/6, Bôm vừa thi tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên ngành Piano Jazz tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Được biết, Bôm đạt 9,3 điểm, được giám khảo đánh giá biểu diễn tốt, phong độ ổn định. Bôm cũng là một trong hai sinh viên đạt học bổng của đợt thi này. Đây là một thành tích hết sức đáng tự hào, nhất là khi trước đó, thời điểm con trai mới vào nhạc viện, bản thân diễn viên Quốc Tuấn từng lo lắng Bôm không thể đi đường dài.

Mới đây, Bôm đã hoàn thành thi tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên ngành Piano Jazz tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào hôm 10/6.
Mới đây, Bôm đã hoàn thành thi tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên ngành Piano Jazz tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào hôm 10/6.

Ngay từ khi còn nhỏ, Bôm không may mắc căn bệnh Apert (bệnh xương cứng sớm cục bộ, hẹp đường thở) hiếm gặp. Căn bệnh khiến các ngón tay, ngón chân dính nhau, xương sọ bị đóng kín sớm, vì vậy, người bệnh cần phải có nhiều đợt phẫu thuật để tách rời các ngón tay, ngón chân và nới xương sọ...

Hội chứng Apert là bệnh hiếm gặp trên thế giới. Theo báo cáo của y văn Hoa Kỳ tỷ lệ là 1/88.000 trẻ mắc căn bệnh này. Và Bôm không may nằm trong số trẻ bị mắc bệnh đó. Trong suốt hơn 20 năm qua, diễn viên Quốc Tuấn luôn đồng hành cùng con đi qua nhiều cuộc đại phẫu thuật cũng như trong mọi sinh hoạt thường ngày.

Theo diễn viên Quốc Tuấn, sau nhiều năm điều trị căn bệnh Apert, sức khỏe của Bôm đã ổn định. Anh dự định cho con chỉnh hàm trong năm nay. Trước đó, nam diễn viên từng chia sẻ, ước mơ lớn nhất là Bôm được phẫu thuật thẩm mỹ, trồng răng giả và định hình lại các ngón tay. Chính Bôm cũng mong chờ ngày bản thân mình được "hoàn thiện" hơn.

Sức khỏe của Bôm có nhiều tiến triển tích cực
Sức khỏe của Bôm có nhiều tiến triển tích cực

Nếu theo dõi hành trình của gia đình diễn viên Quốc Tuấn, có thể thấy anh vẫn luôn giữ vững thái độ lạc quan, chăm sóc chu đáo cho con trai. Nhờ đó, Bôm lớn lên ngoan ngoãn, hiểu chuyện và học tập chăm chỉ.

Nam diễn viên từng bày tỏ xúc động rằng anh là mẹ, là anh, là người bạn của bé Bôm. "Ông bố, bà mẹ nào cũng mong con mình khỏe mạnh, xinh xắn. Nhưng khi số phận rơi vào mình, không thể cứ ngồi ủ rũ, trông chờ. Mình phải là chỗ dựa cho con, truyền cho con sự tự tin, nghị lực, lạc quan”.  Với nam diễn viên, mỗi ngày trôi qua đều "rất quay cuồng" trong nhịp sống hối hả, mọi lịch trình của bản thân đều phụ thuộc thời gian biểu của con, song nhìn Bôm trưởng thành mỗi ngày, anh cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc.

Đáp lại tình cảm yêu thương của bố, Bôm cũng gọi nam diễn viên là "anh Tuấn của Bôm". Theo chia sẻ của bố, Bôm rất thích học, đồng thời chủ động giúp việc nhà, xách đồ nặng cho bố. Song anh hạn chế cho con làm vì tay của con còn yếu. Trước mỗi ca phẫu thuật, Bôm đều không sợ và giữ vững thái độ lạc quan vì anh chàng biết sau mỗi lần như vậy bản thân sẽ được thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Bôm đạt nhiều thành tích tốt khi học tập tại trường
Bôm đạt nhiều thành tích tốt khi học tập tại trường

Bên cạnh đó, Bôm còn là chàng trai có năng khiếu với bộ môn piano. Tháng 10/2017, cậu đã nhận được suất học bổng 2 năm của Ban Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vì đã lọt vào top 5 cuộc thi tuyển đầu vào của trường, khoa Piano Jazz.

Bôm nghiện chơi đàn đến mức nhiều lần bố Tuấn phải giục nghỉ và quy định giờ giấc nhưng cậu bé vẫn luôn quá giờ. Trước đây, Bôm mê game và chơi "rất siêu" nhưng đến khi ham đánh đàn thì Bôm bỏ hẳn, thậm chí nhiều thú vui khác như đọc truyện, xem phim... cũng không hứng thú lắm.

Hiện tại, Bôm đã tự lập hơn trước và dành thời gian nhiều cho đam mê của mình. Mỗi ngày Bôm vẫn tập luyện chơi đàn ít nhất 8-10 tiếng/ngày. Trên lớp, Bôm thường xuyên nằm trong top 3 sinh viên xuất sắc của lớp. Ngoài ra, anh chàng cũng được thầy cô giáo nhận xét ngón tay còn hơi cứng.

Giờ đây, Bôm đã trưởng thành và hoàn thành một cột mốc mới của cuộc đời. Đồng hành bên cạnh cậu vẫn là người bố, luôn hết lòng yêu thương con và không bao giờ khuất phục trước số phận.

Tổng hợp

Nguyệt

Diễn viên Quỳnh Lương bàn luận về ồn ào hôn nhân của Xoài Non - Xemesis, netizen tràn vào chất vấn: 'Người ta đã chính thức lên tiếng chưa?'

Diễn viên Quỳnh Lương bàn luận về ồn ào hôn nhân của Xoài Non - Xemesis, netizen tràn vào chất vấn: "Người ta đã chính thức lên tiếng chưa?"

Hành động bàn luận về hôn nhân của người khác khiến Quỳnh Lương bị nhiều cư dân mạng chỉ trích.

Đọc nhiều nhất