Sếp Samsung không cho con gái dùng smartphone cho đến năm 11 tuổi

Một giám đốc điều hành hàng đầu tại gã khổng lồ công nghệ Samsung (Hàn Quốc) cho biết ông không đưa điện thoại thông minh cho con gái mình trước khi cô bé 11 tuổi.

Ông James Kitto nhấn mạnh: "Cá nhân tôi sẽ không đưa cho con bé một chiếc điện thoại sớm, nhưng đó là quyết định của cha mẹ về việc khi nào bạn nên mua cho con mình một chiếc điện thoại".

Theo một nghiên cứu năm 2021 của trang web đánh giá Common Sense Media, nhiều bậc cha mẹ đang cho con cái họ sử dụng điện thoại trước đó, báo cáo rằng hơn 2/5 (42%) trẻ em có điện thoại riêng khi 10 tuổi. Con số đó sau đó tăng lên 71% khi 12 tuổi và 14 tuổi là 91%.

"Dù bạn đưa ra lựa chọn nào và dù bạn đưa ra lựa chọn đó cho con mình ở độ tuổi nào, thì điều quan trọng là phải đảm bảo rằng, nếu chúng truy cập internet, chúng sẽ truy cập nó một cách an toàn", ông Kitto nói thêm.

Sếp Samsung không cho con gái dùng smartphone cho đến năm 11 tuổi - Ảnh 1.

Báo cáo tương tự - Childwise Monitor 2023 - cho thấy 8% trẻ 5 và 6 tuổi sở hữu điện thoại của riêng mình và 8% có quyền truy cập vào điện thoại của thành viên gia đình hoặc bạn bè, trong khi đối với trẻ 7 và 8 tuổi, những con số này là 43 % và 23%.

Theo cơ quan giám sát truyền thông Ofcom, tất cả các nhà cung cấp điện thoại di động đều có các tính năng kiểm soát của phụ huynh miễn phí có thể hạn chế nội dung mà trẻ em có thể truy cập qua internet trên thiết bị cầm tay của chúng, nhưng những tính năng này không phải lúc nào cũng tự động được bật.

Theo Megan Morena, giáo sư nhi khoa tại Đại học Wisconsin, việc quyết định một đứa trẻ đã sẵn sàng sở hữu điện thoại thông minh hay chưa nên dựa trên sự phát triển của chính chúng chứ không phải là một độ tuổi cụ thể.

"Bằng chứng hiện tại không hỗ trợ độ tuổi cụ thể mà điện thoại thông minh được khuyến nghị hoặc không được khuyến khích", bà Morena nói với CNBC.

Bà nói: "Sử dụng cách tiếp cận theo mốc có thể là cách tốt hơn để đánh giá mức độ quan tâm và sự sẵn sàng của trẻ đối với điện thoại".

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH