Sở Y tế Hà Nội: Không được từ chối bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán

Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh, các đơn vị phải bảo đảm người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối bệnh nhân.

Sở Y tế Hà Nội mới đây đã có văn bản gửi các cơ sở y tế trực thuộc, Sở Y tế Hà Nội. Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị thường trực 4 cấp gồm trực lãnh đạo, xử lý đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính – hậu cần; trực bảo vệ - tự vệ.

Các đơn vị cần chủ động ứng phó với dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là biến chủng mới Omicron; đồng thời có kế hoạch dự trữ thuốc, dịch truyền, oxy, vật tư, hóa chất, giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị, cách ly người bệnh.

Sở Y tế Hà Nội: Không được từ chối bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán

Các đơn vị cũng phải tổ chức tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân, bảo đảm người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ. Trong trường hợp trái tuyến, trái chuyên khoa thì cơ sở y tế phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định mới chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế khác.

Từng đơn vị chuẩn bị thuốc, máu, dịch truyền, trang thiết vị và nguồn nhân lực để cấp cứu, khám chữa bệnh, đặc biệt là cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm.

Thanh Mai

Giá cà phê đồng loạt tăng, robusta đạt mức 2.237 USD/tấn

Giá cà phê đồng loạt tăng, robusta đạt mức 2.237 USD/tấn

Giá cà phê hôm nay 26/1 dao động trong khoảng từ 39.300 - 40.000 đồng/kg tại thị trường trong nước, tăng nhẹ so với hôm qua. Giá cà phê thế giới đồng loạt tăng, cà phê robusta ghi nhận tại mức 2.237 USD/tấn.