Tài xế trốn khỏi khu cách ly ở Khánh Hòa đã về cách ly tại Ninh Thuận

Nam tài xế trốn khỏi khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh hiện đang cách ly tại nhà ở Ninh Thuận và được lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 31/1, ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, trường hợp nam bệnh tài xế bỏ trốn khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh hiện đang ở Ninh Thuận; cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, theo TTXVN.

Trước đó, ngày 30/1, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh tiếp nhận nam tài xế tên Ngô Trường S. (29 tuổi, ngụ ở Đắk Lắk) bị đau họng đến kiểm tra sức khoẻ. 

Qua khai thác dịch tễ, được biết nam tài xế đi từ Yên Bái xuống Nội Bài (Hà Nội) bay đến Cam Ranh (Khánh Hòa) để về quê ở Đắk Lắk. 

0-1584540266-width1024height683.jpg
Ảnh minh họa

Ghi nhận thông tin cho thấy bệnh nhân có đi qua Hà Nội – nơi đang có các ca dương tính với COVID -19, bệnh viện đã chuyển nam tài xế đến khu cách ly tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện để lấy mẫu xét nghiệm COVID -19. 

Tuy nhiên, trong thời gian chờ cán bộ y tế tới lấy mẫu, nam tài xế này đã bỏ trốn khỏi khu cách ly. Các bác sĩ đã liên tục gọi vào số điện thoại của người này cung cấp nhưng không liên lạc được.

Khoảng 15h cùng ngày, nam tài xế bắt máy điện thoại và cho biết đã lên xe về nhà ở Đắk Lắk.

Bệnh nhân này nói với bác sĩ sẽ không quay lại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh. Do đó Bệnh viện này đã phát văn bản về huyện Krông Bông (nơi cư trú của S) và tiếp tục liên lạc với nam tài xế. 

Đến 17h nam tài xế thông báo không về Đắk Lắk mà về quê vợ ở huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận. 

Ngay khi tới nơi, anh Ngô Trường S. đã đến trạm y tế xã Bắc Phong khai báo và được cán bộ y tế của trạm hướng dẫn cách ly tại nhà.

Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa có trên 20 người đi về từ vùng có dịch, ngành  y tế đã triển khai đồng bộ các giải pháp để theo dõi, truy vế, xác minh các trường hợp có liên quan đến ca bệnh tại vùng có dịch; đặc biệt là các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS – CoV-2...

PV