Tạm dừng đưa người Việt từ nước ngoài về Tân Sơn Nhất

Bộ GTVT yêu cầu các hãng hàng không dừng chở hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 25/3 đến hết 31/3.

Ngày 23/3, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trước đó ngày 21/3, Văn phòng Chính phủ có thông báo truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu tầu tiếp tục hạn chế kịp thời, tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với hãng hàng không nước ngoài vì dễ dẫn đến quá tải các khu cách ly.

Số lượng hành khách là người Việt Nam về nước ngày càng đông. Ảnh: V.LONG
Số lượng hành khách là người Việt Nam về nước ngày càng đông. Ảnh: V.LONG

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo ngành hàng không thực hiện ngay, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến bay chở hành khách là người nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và do các khu cách ly tại khu vực TP HCM không còn khả năng tiếp nhận thêm, Công văn do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo ngay đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. 

Thời điểm áp dụng kể từ 0 giờ ngày 25/3/2020 đến hết ngày 31/3/2020

NGUYỄN THUẤN

Vietnam Airlines tiếp tục vận chuyển hành khách từ Châu Âu về Việt Nam

Vietnam Airlines tiếp tục vận chuyển hành khách từ Châu Âu về Việt Nam

Các chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam dự kiến hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ và thực hiện cách ly hành khách.