Tesla tạm dừng hoạt động nhà ở Thượng Hải do vấn đề nguồn cung

Tesla Inc thông báo đã tạm dừng sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải vào thứ Hai (9/5) do các vấn đề với nguồn cung, Reuters dẫn 2 nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Việc đình chỉ sản xuất diễn ra chỉ ba tuần sau khi nhà sản xuất ô tô Mỹ mở cửa một phần tại nhà máy ở  Thượng Hải vào ngày 19 tháng 4 sau khi đóng cửa 22 ngày do COVID-19 và điều này phản ánh sự phức tạp và không chắc chắn trong việc duy trì hoạt động sản xuất trong bối cảnh Trung Quốc đang chiến đấu với virus coronavirus.

Tesla tạm dừng hoạt động nhà ở Thượng Hải do vấn đề nguồn cung   - Ảnh 1.

Ảnh minh minh họa.

Không rõ khi nào các vấn đề về nguồn cung có thể được giải quyết và khi nào Tesla có thể tiếp tục sản xuất, những người cung cấp thông tin từ chối nói chi tiết hơn về vấn đề này và cho biết đó là vấn đề riêng tư. Thượng Hải hiện đã ở trong tuần thứ sáu đóng cửa.

Trong số các nhà cung cấp linh kiện cho Tesla phải đối mặt với các vấn đề là nhà sản xuất dây đai bảo hiểm Aptiv, công ty đã phải ngừng vận chuyển hàng cho Tesla và General Motors sau khi phát hiện một nhân viên của mình nhiễm virus, các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai.

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Hãng tin Reuters đưa tin trước đó, công ty đang đặt mục tiêu tăng sản lượng tại nhà máy ở Thượng Hải lên 2.600 xe/ngày kể từ ngày 16/5, khi họ tìm cách khôi phục sản lượng về mức trước khi ngừng hoạt động.

Sự gián đoạn sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải sẽ là một trong những hậu quả lớn nhất của các biện pháp chống dịch Covid của Trung Quốc, nó sẽ làm giảm tiêu thụ, bao gồm cả doanh số bán xe.

Hiệp hội ô tô của Trung Quốc tuần trước cho biết họ ước tính doanh số bán ô tô ở Trung Quốc giảm 48% trong tháng 4 do các nhà máy đóng cửa và hạn chế giao thông và người dân cắt giảm chi tiêu.

Các nhà chức trách Thượng Hải, thành phố có 25 triệu người, đã thắt chặt một lệnh cấm trên toàn thành phố cách đây hơn một tháng.

MINH MINH