Tết nào cũng căng thẳng vé máy bay

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, vé máy bay khứ hồi ngày 15/1-26/1 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo Google Flight, vé chặng TP.HCM - Hà Nội rẻ nhất đã rơi vào 5,6-6 triệu đồng của Vietjet Air và Vietravel Airlines. Giá vé của Bamboo Airways ở chặng này là 6,4 triệu đồng. Vé của Vietnam Airlines có giá 6,9-8,3 triệu đồng.

Vé chặng TP.HCM - Đà Nẵng có giá 4,4-7,5 triệu đồng ở tất cả các hãng. Ở đường bay này, Vietnam Airlines còn có những chuyến bay liên danh với Bangkok Airways có giá vé khoảng hơn 10 triệu đồng. Từ TP.HCM về Huế, khách hàng có thể mua vé của tất cả các hãng với giá 4,3-4,8 triệu đồng.

Tết nào cũng căng thẳng vé máy bay

Chặng TP.HCM - Đồng Hới (Quảng Bình) chỉ còn vé phổ thông ở 3 chuyến bay của Vietjet Air và Bamboo Airways với giá 5,8 triệu đồng. Các chuyến bay còn lại của Vietnam Airlines đều chỉ còn vé phổ thông và thương gia với mức giá 8,6-10 triệu đồng.

Chặng TP.HCM - Vinh có mức giá 6,3-8,3 triệu đồng dù là vé hạng phổ thông của Vietjet Air và Bamboo Airways. Còn lại, các chuyến bay của Vietnam Airline với 1-2 trạm dừng tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng), Cam Ranh (Nha Trang) Phú Bài (Huế) có giá 10-15 triệu đồng dù cũng là hạng vé phổ thông.

Vé về Hải Phòng 6,5-7 triệu đồng trên các chuyến bay của Vietjet Air. Vietnam Airlines chỉ còn ghế phổ thông trên các chuyến bay phải quá cảnh ở 1-2 địa điểm. Còn lại, khách hàng phải trả 8-11 triệu đồng cho vé hạng thương gia.

Giá vé 2 chặng TP.HCM - Bangkok và Bangkok - Hà Nội thường bằng hoặc nhỉnh hơn đôi chút so với bay thẳng TP.HCM - Hà Nội. 

Vietravel Airlines đã mở đường bay quốc tế đầu tiên từ Hà Nội đến Bangkok vào tháng 12. Hãng này cũng dự định tiếp tục mở đường bay TP.HCM- Bangkok vào đầu năm 2023. Pacific Airlines cũng mới mở đường bay Hà Nội - Bangkok với tần suất một chuyến bay/ngày.

Nok Air - hãng bay giá rẻ của Thái Lan hoạt động tại Việt Nam từ 2015 cũng tung chương trình "Amazing New Chapter in Bangkok". Từ ngày 15/11/2022 đến 31/3/ 2023, hành khách mua vé trực tiếp trên kênh bán chính thức của hãng trong thời gian này được giảm 15 USD/khách.

Thanh Mai

Nguyên liệu sản xuất thép kéo dài chuỗi ngày giảm giá

Nguyên liệu sản xuất thép kéo dài chuỗi ngày giảm giá

Thị trường thép trong nước hôm nay (8/12) duy trì ổn định về giá, trong khi thép thanh vằn giao sau trên thị trường Trung Quốc ở mức 3.676 CNY/tấn.

Đọc nhiều nhất