Thái Lan cấm các chuyến bay có hành khách mắc COVID-19 quá cảnh

Cục Hàng không Dân dụng Thái Lan (CAAT) vừa thông báo cấm tất cả các chuyến bay có hành khách mắc bệnh COVID-19 quá cảnh nước này.

Biện pháp mới nói trên được Cục trưởng CAAT Chula Sukmanop nêu ra sau khi Chính phủ Trung Quốc đình chỉ bay đối với 2 hãng hàng không Thai AirAsia X và Thai Lion Air vì chở một số covid-19 -tag186049/"> hành khách mắc COVID-19 tới Trung Quốc.

Ông Chula cho biết theo yêu cầu mới, các hãng hàng không chỉ được bán vé cho hành khách có chứng nhận không mắc COVID-19 cho các chuyến bay quá cảnh Thái Lan . Yêu cầu này thậm chí được áp dụng cả với những hành khách không xuống máy bay ở Thái Lan.

Hiện nay, hầu hết các chuyến bay quốc tế đều là các chuyến bay thuê bao để chở người hồi hương.

Bên trong sân bay Quốc tế  Suvarnabhumi. Ảnh minh họa.
Bên trong sân bay Quốc tế  Suvarnabhumi. Ảnh minh họa.

Tính đến 16h ngày 17/7 (giờ Việt Nam), theo số liệu thống kê từ trang bangkokpost.com, số ca nhiễm COVID-19 tại Thái Lan đã lên đến 3.239 trường hợp, trong đó có 58 ca tử vong và 3.096 ca phục hồi.

Sáng nay 17/7, Tiến sĩ Taweesilp Visanuyothin, phát ngôn viên của Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19 Thái Lan cho biết, trong số 1.244 xét nghiệm ở Rayong hôm qua (16/7), 564 đã trở lại âm tính và tất cả 97 người được kiểm tra hôm qua (16/7) ở Bangkok đều âm tính.

Cũng theo ông Taweesilp Visanuyothin, kết quả âm tính bao gồm 19 người có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao ở Rayong và Bangkok.

PV (t/h)