Thành phố Quy Nhơn khẩn cấp phong tỏa 4 xã phường

Ngày 29/8, Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn (Bình Định) Ngô Hoàng Nam đã ký quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời xã Phước Mỹ và 3 phường: Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, Hải Cảng để tầm soát toàn dân nhằm phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện là 48 giờ, kể từ 0h ngày 30/8.

Quyết định này được đưa ra sau khi xuất hiện một số trường hợp dương tính COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng ở khu vực 7, phường Bùi Thị Xuân. Các trường hợp này liên quan đến cảng cá Quy Nhơn, thuộc phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn.

Do vậy, UBND thành phố Quy Nhơn đã quyết định phong tỏa trong 48 tiếng đối với 4 xã phường trên để ngành y tế thành phố tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho toàn bộ người dân tại các khu vực được xác định có nguy cơ cao về dịch COVID-19 ở 4 phường, xã bị phong tỏa này.

cang-quy-nhon-bi-phong-toa-tam-thoi-de-phong-chong-covid19-1-1627431830352.jpeg
Xuất hiện ổ dịch liên quan đến cảng cá, Quy Nhơn khẩn cấp phong tỏa 4 phường, xã.

Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn giao Trung tâm y tế thành phố phối hợp với 4 xã, phường nói trên và các đơn vị liên quan thực hiện tầm soát diện rộng, truy vết F0 và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với điều kiện thực tiễn trên địa bàn các xã phường.

Đồng thời giao Công an và Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Quy Nhơn phối hợp với UBND 4 xã, phường phong tỏa bố trí lực lượng, phương tiện chốt tại các đầu mối giao thông để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự và thực hiện việc kiểm tra các chốt ra/vào trên địa bàn.

UBND 4 xã, phường nêu trên chủ động bố trí lực lượng với các đơn vị liên quan triển khai phương án phong tỏa tạm thời trên địa bàn, đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan cộng đồng. Thông báo người dân địa phương biết thời gian phong tỏa để chủ động triển khai việc tổ chức lao động sản xuất và sinh hoạt cho phù hợp trong thời gian thực hiện phong tỏa.

Đến nay, tỉnh Bình Định có 674 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 415 trường hợp đã khỏi bệnh được xuất viện, 6 trường hợp tử vong và 253 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

PV