Thầy Hiệu trưởng nói gì về nữ sinh duy nhất được điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT 2023?

Thầy Hoàng Văn Hà, Hiệu trưởng trường THPT Nghĩa Minh - Nam Định đã có những chia sẻ về học sinh duy nhất được điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT 2023.

Theo phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2023, cả nước 1 thí sinh được điểm 10 (năm ngoái 5 em). 

Đó là thí sinh Trần Ngọc Đan Thanh, số báo danh 25010636, học sinh Trường THPT Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Ngoài ra, Thanh được 9 điểm môn Lịch sử; 8 điểm môn Địa lý; GDCD 9,75 điểm; KHXH 8,92 điểm; Tiếng Anh 9 điểm; Toán 8 điểm.

Nữ sinh Trần Ngọc Đan Thanh (thứ 2 từ phải sang) là thí sinh điểm 10 Văn duy nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 (Ảnh: phunuvietnam)
Nữ sinh Trần Ngọc Đan Thanh (thứ 2 từ phải sang) là thí sinh điểm 10 Văn duy nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 (Ảnh: phunuvietnam)

Có điểm Văn cao nhất cả nước, tuy nhiên điều đáng ngạc nhiên là trước đó, Thanh chọn theo khối Khoa học Tự nhiên. Lớp 12, em mới được cô giáo dạy Văn "gợi ý" rẽ sang khối Khoa học Xã hội vì nhìn thấy tiềm năng. Trong buổi thi Văn tốt nghiệp THPT, Đan Thanh viết một mạch 11 mặt giấy thi. 

Học giỏi, hát hay, nhảy đẹp

Trao đổi với chúng tôi, thầy Hoàng Văn Hà, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Nghĩa Minh - Nam Định, cho hay bản thân thầy rất vui mừng trước kết quả đạt được của em Đan Thanh. Thầy Hà nhận định, với năng lực của nữ sinh này, việc em đạt điểm cao nằm trong dự đoán. Đây là một kết quả vô cùng xứng đáng. Tuy nhiên, bản thân thầy cũng không khỏi bất ngờ khi em là thí sinh duy nhất được điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT 2023.

Theo Hiệu trưởng trường THPT Nghĩa Minh, Đan Thanh là học sinh lớp 12A4, nhiều năm liền là học sinh giỏi toàn diện và nằm trong đội tuyển của tỉnh. Bản thân em là một học sinh rất đam mê học tập, em học đều các môn. Đặc biệt với môn Văn, năm lớp 12, Thanh từng đạt giải nhì Ngữ Văn cấp tỉnh.

Đan Thanh có điểm thi các môn đều rất cao. (Ảnh: phunuvietnam)
Đan Thanh có điểm thi các môn đều rất cao. (Ảnh: phunuvietnam)

Để đạt được kết quả này ngoài nỗ lực rất lớn từ chính học sinh thì sự truyền lửa của giáo viên cũng rất quan trọng. Thầy Hà đánh giá, cô giáo dạy Văn của em Thanh rất nhiệt tình, có chuyên môn giỏi. Đội tuyển Văn lớp 12 của trường (gồm 3 em - trong đó có Đan Thanh) xếp thứ 7 toàn Tỉnh.

Không chỉ có thành tích học tập nổi trội, Thanh còn nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn và hoạt động ngoại khóa. Em hát hay, nhảy đẹp, làm MC chương trình, tham gia thể dục thể thao năng nổ.

Nhà trường đã gọi điện chúc mừng Đan Thanh và gia đình, đồng thời đang đợi thêm kết quả chính thức của một số học sinh khác để tổ chức vinh danh các em đạt thành tích tốt.

Hiểu Đan

Các công ty sữa Nhật Bản 'trông chờ' vào xuất khẩu khi nhu cầu trong nước giảm

Các công ty sữa Nhật Bản 'trông chờ' vào xuất khẩu khi nhu cầu trong nước giảm

Các nhà sản xuất sữa Nhật Bản Megmilk Snow Brand và Yotsuba Milk Products sẽ mở rộng xuất khẩu sữa sang các thị trường châu Á để đảm bảo nguồn doanh thu mới khi nhu cầu tiêu dùng trong nước chậm lại.