Thế giới có những sự kiện nào trong mùa lễ hội cuối năm 2020?

Không chỉ trong nước đón mùa lễ hội cuối năm 2020 mà trên thế giới cũng diễn ra nhiều chuỗi sự kiện rất nổi bật. Đó là những sự kiện gì?

1. Lễ Giáng sinh 25/12

Trong  mùa lễ hội cuối năm 2020 , Giáng sinh (Noel) 25/12 sẽ là sự kiện lớn nhất, được mong chờ nhất trên toàn thế giới.

Giáng sinh là lễ kỷ niệm ngày ra đời của Chúa Giêsu (Jesus). Ông sinh ra tại Bethlehem (Bêlem) thuộc xứ Judea (hay Giuđêa, nay là một thành phố của Palestine); bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

Lễ Giáng sinh chính thức được tổ chức vào ngày 25/12 hàng năm. Nhưng thông thường, từ tối 24/12, mọi người trên khắp thế giới đã ăn mừng ngày lễ này. Vào ngày này, người ta sẽ trang trí cây thông Noel và tổ chức các hoạt động kỷ niệm.

Thế giới có những sự kiện nào trong mùa lễ hội cuối năm 2020?

2. Lễ tặng quà (Boxing day) 25/12

Lễ tặng quà thường diễn ra vào ngày 26/12 và chỉ được tổ chức ở một vài quốc gia. Ngày lễ bắt nguồn từ Vương quốc Anh trong thời Trung cổ.

Boxing day là ngày mà hộp khất thực, hộp thu tiền cho người nghèo thường được cất giữ trong nhà thờ, được mở ra và phân phát nội dung của chúng, một truyền thống vẫn xảy ra ở một số khu vực.

Ngày lễ tặng quà còn là ngày những người hầu cận được nghỉ theo truyền thống để đón Giáng sinh cùng gia đình.

Ngày tặng quà hiện đã trở thành một ngày lễ chung ở Vương quốc Anh, Canada , Úc và New Zealand , cùng các quốc gia khác. Ở Anh, các trận đấu bóng đá và đua ngựa thường diễn ra vào Ngày tặng quà.

Thế giới có những sự kiện nào trong mùa lễ hội cuối năm 2020?

3. Lễ hội đêm Chichibu ở Nhật Bản

Vị trí sự kiện nằm cách Tokyo chỉ 90 phút, bữa tiệc lớn nhất của Nhật Bản này được tổ chức nhanh chóng. Phao được trang trí với đèn lồng, chạm khắc gỗ và âm nhạc độc đáo xếp hàng trên đường phố đến trung tâm thành phố.

Khi thời gian đã điểm, một màn trình diễn pháo hoa đáng hoành tráng bắt đầu cho một khung cảnh tuyệt đẹp. Quầy thức ăn được đặt ở xung quanh thị trấn nhỏ để bạn có thể thưởng thức hương vị thực phẩm đường phố Nhật Bản.

Hãy nhâm nhi một ly amazake (rượu gạo ngọt) để giữ ấm cho cho cơ thể nhé!

Thế giới có những sự kiện nào trong mùa lễ hội cuối năm 2020?

4. Klausjagen - Mùa lễ hội của người Thụy Sĩ

Ở Thụy Sĩ có một sự kiện dành riêng cho người dân ở đây trong dịp mùa lễ hội cuối năm 2020.

Tất cả người dân địa phương tại Kussnacht sẽ đến bờ phía bắc của hồ Lucerne và đuổi theo ông già Noel bằng một chiếc chuông.

Tập tục ngoại giáo thời trung cổ này có nghĩa là để xua đuổi tà ma bằng tiếng ồn nhưng đã biến thành một lễ hội Thiên chúa giáo. Trong 2 giờ diễn ra lễ hội, người dân địa phương sẽ dùng những cây roi dài hơn 2m để đuổi theo ông già Noel.

Sau đó, khoảng 200 người sẽ đội những chiếc mũ khổng lồ rực rỡ sắc màu xuống phố diễu hành. Sau màn diễu hành mũ, hơn 1.000 người khác sẽ tuần hành khắp các con phố, đem theo các lục lạc, tù và hay bất kỳ cái gì có thể tạo ra âm thanh lớn.

Người dân Kussanacht tin rằng, âm thanh càng lớn càng xua đuổi được nhiều tà ma.

(tổng hợp)

CHẤN HƯNG