Thêm một trường hợp ở Gia Lai dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 1/2, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, Gia Lai ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và một trường hợp nghi ngờ.

Như vậy, tính đến sáng 1/2, tỉnh Gia Lai đã có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và một trường hợp nghi ngờ, tại 3 ổ dịch thuộc các huyện Ia Pa, Krông Pa và thị xã Ayun Pa. Tỉnh đã khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm nhằm khống chế sự lây lan của dịch. Tuy nhiên, hiện nay, khó khăn nhất là lực lượng y tế các vùng này tương đối mỏng.

sggpgl_mfvk.jpg
Cơ quan chức năng lập chốt, phong tỏa toàn bộ huyện Ia Pa vào ngày 30/1.

Công tác phòng, chống dịch tại 3 địa phương trên đang được triển khai quyết liệt, đồng bộ. Trước mắt, các địa phương có dịch đang huy động mọi nguồn lực với phương châm “4 tại chỗ”; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch cũng như đảm bảo ổn định tâm lý, đời sống nhân dân trong vùng dịch.

Các chốt chặn tại các điểm dịch đã được triển khai với phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

50 tình nguyện viên xung phong vào tuyến đầu chống dịch tại Gia Lai

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, sáng 1/2, tỉnh Gia Lai đã tăng cường lực lượng tham gia truy vết, khống chế ổ dịch tại huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa, theo TTXVN.

Theo đó, 50 cán bộ, nhân viên y tế được tuyển chọn, điều động từ các bệnh viện và Trung tâm y tế các huyện, thị xã trên địa bàn toàn tỉnh sẽ hỗ trợ cho vùng dịch.

Hầu hết các cán bộ, nhân viên này đều đăng ký tình nguyện tham gia chiến dịch.

Nhiệm vụ của đoàn công tác tăng cường lần này là xuống các địa phương có ca dương tính với virus SARS-CoV-2, phối hợp thực hiện truy vết người tiếp xúc với ca bệnh để thực hiện cách ly, xử lý kịp thời nhằm ngăn chặn lây lan trong cộng đồng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, đến ngày 1/2, tỉnh đã tiến hành truy vết được trên 1.000 trường hợp diện F1, F2, F3, trong đó đã tiến hành cách ly, xét nghiệm 245 trường hợp F1.

Ngoài ra, trên 20 điểm chốt chặn đã được triển khai nhằm phong tỏa toàn bộ 2 địa phương có dịch và các điểm có nguy cơ lây nhiễm cao.

HOÀNG ANH