Thí sinh cả nước bước vào ngày cuối thi tốt nghiệp THPT 2024

Sáng 28/6, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước bước vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Sáng nay, các thí sinh sẽ làm bài thi Khoa học Tự nhiên (gồm: Hóa học, Vật lý, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Buổi chiều, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngoại ngữ.

Thời gian phát đề bài thi Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội bắt đầu từ 7h30, thời gian chính thức tính giờ làm bài từ 7h35. Mỗi bài thi sẽ có tổng thời gian làm bài là 150 phút.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như giai đoạn 2020-2023. Theo đó, Bộ GD-ĐT chỉ đạo chung, các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương.

Thí sinh cả nước bước vào ngày cuối thi tốt nghiệp THPT 2024- Ảnh 1.

Để tránh vi phạm quy chế thi hoặc bị mất điểm, Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh khi nhận đề thi cần kiểm tra kỹ, bảo đảm các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp có cùng một mã đề thi.

Nếu phát hiện các môn thi thành phần không cùng mã đề thi, thí sinh cần báo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi.

Thí sinh phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm, không được xem nội dung đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép. Thí sinh không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài.

Các hội đồng thi tổ chức coi thi trong các ngày 26, 27, 28 và 29/6; chấm thi từ ngày 29/6; công bố kết quả thi vào 8h ngày 17/7, xét công nhận tốt nghiệp THPT ngày 19/7.

TÚC (tổng hợp)

Đọc nhiều nhất