Thời tiết ngày 10/11: Các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa rất to

Hiện nay (9/11), cơn bão số 12 đang hoạt động trên vùng biển phía Tây khu vực Giữa Biển Đông, di chuyển nhanh theo hướng Tây, hướng về phía các tỉnh Trung và Nam Trung bộ.

Trung tâm khí tượng thủy văn dự báo, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão kết hợp với không khí lạnh nên từ nay (9/11) đến ngày 12/11, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến phía Bắc tỉnh Khánh Hòa có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt, có nơi trên 450mm; Quảng Bình, Nam Khánh Hòa phổ biến 100-200mm/đợt. Khu vực Tây nguyên, từ nay (9/11) đến hết đêm 10/11, có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: Cấp 1.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thời tiết từng khu vực

Bắc bộ: Ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét.

Trung bộ: Nhiều mây, phía Bắc (Đà Nẵng - Bắc Khánh Hòa) có mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 4, riêng từ Bình Định đến Khánh Hòa gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, vùng ven biển cấp 8, giật cấp 10. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, tập trung ở các tỉnh miền Đông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

HOÀNG GIA