Thời tiết ngày 2/11: Hà Nội đêm và sáng trời lạnh

Hiện nay 1/11, bộ phận không khí lạnh đã báo ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Trung tâm khí tượng thủy văn dự báo, khoảng ngày mai (2/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.       

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ngày mai (2/11) ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Các tỉnh Bắc Trung bộ đêm mai có mưa, mưa rào rải rác. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến khoảng 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ. Trời tiếp tục lạnh về đêm và sáng.       

Từ trưa mai (2/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng cao từ 3-4m.Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.       

Khu vực Hà Nội: Ngày mai (2/11): Có lúc có mưa và mưa nhỏ. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ, đêm và sáng trời lạnh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bắc bộ: Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3, ngày mai chuyển dần sang gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Trung bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

Tây nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

HOÀNG GIA