Thời tiết ngày 2/9: Tây nguyên và Nam bộ chiều tối có mưa rào và dông

Dự báo thời tiết lễ 2/9, các tỉnh khu vực Tây nguyên và Nam bộ sáng nắng, chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa rất to.

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của trường phân kỳ trên cao, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C. Ở các tỉnh Trung và Nam Trung bộ có nắng nóng cục bộ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16h.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 5 - 6/9.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:  Ngày 2/9, chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hà Nội: Ít mây, đêm không mưa; ngày nắng nóng. Gió nhẹ. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 27-29 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ 

Tây Bắc bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C

Đông Bắc bộ: Ít mây, đêm không mưa; ngày nắng nóng, gió nhẹ. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng,. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C

Tây nguyên: Có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ C

Nam bộ: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C

TRÚC BÌNH