Thông tin hàng triệu tài khoản ngân hàng MSB bị lộ?

Mới đây, một tài khoản đăng tải trên diễn đàn cho biết đang nắm giữ thông tin của 2 triệu người dùng ngân hàng Maritime Bank (MSB).

Trên diễn đàn Raid***, tài khoản có tên Litur*** đăng tải bài viết cho biết đang nắm giữ thông tin gồm tên đầy đủ, số chứng minh thư, số điện thoại, địa chỉ nhà, ngày tháng năm sinh, giới tính, email và nghề nghiệp của 2 triệu người dùng ngân hàng MSB.

Diễn đàn Raid*** là nơi các hacker đăng tải thông tin cá nhân, dữ liệu khách hàng với mục đích rao bán là chính. Tuy vậy, thông tin khách hàng MSB được đăng miễn phí, bất kỳ ai cũng có thể tải về.

Thông tin hàng triệu tài khoản ngân hàng MSB bị lộ?

Trước đó, diễn đàn này cũng từng xuất hiện bài viết chứa dữ liệu gồm email, thẻ ngân hàng của khách hàng Thế Giới Di Động. Người nắm giữ thông tin ngân hàng MSB tuyên bố họ có đầy đủ dữ liệu của tất cả khách hàng. Thư mục chứa 2 triệu dữ liệu này chưa phải duy nhất. Trong thời gian tới, hacker sẽ đăng thêm những dữ liệu khác.

Tuy vậy, nếu ai muốn có bản đầy đủ, phải chi tiền cho hacker này. Ngoài ra, người này còn cam kết những dữ liệu này là của năm 2019, không phải dữ liệu cũ.

Thử tìm kiếm thông tin của một số khách hàng có thẻ MSB, toàn bộ những thông tin cá nhân đều trùng khớp với dữ liệu của hacker.

Được biết, phía MSB đã nắm tình hình và nhờ sự can thiệp từ cơ quan chức năng để gỡ bỏ thông tin cá nhân khách hàng, đồng thời làm việc với các khách hàng về thông tin cá nhân. Tuy nhiên, hiện các thông tin trên vẫn còn lưu trên diễn đàn.

KIM THOA

Những chiêu lừa đảo qua ngân hàng người dùng cần lưu ý

Những chiêu lừa đảo qua ngân hàng người dùng cần lưu ý

Thời gian gần đây, các ngân hàng liên tục đưa ra khuyến cáo tới khách hàng của mình về một số thủ đoạn lừa đảo đánh cắp tiền trong tài khoản.