Thủ đô Hà Nội tiếp tục nắng nóng gay gắt

Nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C.

Ngày 22/5, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia,, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt. Hà Nội tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34-37 độ C, nhiệt độ có thể vượt 35 độ C trong khoảng từ 10-17 giờ.

Nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh có thể dẫn đến nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn, tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Chỉ số tia UV nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Thủ đô Hà Nội tiếp tục nắng nóng gay gắt

Dự báo chi tiết các khu vực ngày và đêm 22/5:

Phía Tây Bắc Bộ nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng với mức nhiệt độ phổ biến 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Nam Bộ ngày nắng nóng với mức nhiệt cao nhất 34-37 độ C./.

Thanh Mai

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 20/5 đầy đủ nhất

Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 20/5 đầy đủ nhất

Trân trọng gởi đến bạn đọc lịch chiếu phim tại Hà Nội ngày 20/5 ở tất cả các rạp.