Thủ tướng chỉ đạo triển khai rộng rãi việc tiêm vắc xin cho người dân trong tuần này

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tiêm vắc xin cho người nghèo, gia đình chính sách và 8 đối tượng trực tiếp theo tinh thần nghị quyết của Chính phủ.

Tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2021 của Chính phủ với các tỉnh, thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo ngay tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi việc tiêm vắc xin cho người dân.

"Yêu cầu ngay tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi việc tiêm vắc xin. Tiêm tối đa cho người dân, thậm chí hỗ trợ trực tiếp để mọi người dân được tiêm. Tiếp tục khoanh ổ dịch Kim Thành ở Hải Dương mạnh mẽ hơn để cả nước không còn vùng lây nhiễm. Đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện mục tiêu kép, góp phần tăng trưởng nền kinh tế, đảm bảo thực hiện mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch 6 tháng đầu năm 2021", Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, Việt Nam đã nhập vắc xin, nhưng tinh thần phải chống dịch với nguyên tắc "vắc xin cộng 5K".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Theo Thủ tướng, Chính phủ đã rất trách nhiệm trong việc lo Tết cho nhân dân được an lành. Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã họp đánh giá Chính phủ có tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều có Tết; hàng hóa đầy đủ, giá cả ổn định, vật chất tinh thần của người dân được đảm bảo; tình trạng đốt pháo nhìn chung giảm hẳn, không có những vụ việc nghiêm trọng xảy ra. 

Dịch Covid bùng phát vừa qua đã ảnh hưởng rất nhiều đến các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và Hà Nội. Nhưng với nhiều biện pháp quyết liệt, đến nay, cơ bản đã kiểm soát được tình hình. 

“Chúng ta đã cơ bản kiểm soát được đợt dịch thứ ba, được thế giới đánh giá cao và là nước thành công trong ngăn chặn, kiểm soát dịch”, theo Thủ tướng.

Các địa phương Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Quảng Ninh…đều kiểm soát tốt. Trong đó, tỉnh Hải Dương đã qua ngày phong tỏa, chỉ còn huyện Kim Thành.

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đây là phiên họp cuối cùng của Chính phủ khóa XIV vì theo Nghị quyết của Bộ Chính trị, sắp tới sẽ giới thiệu Chính phủ khóa mới, nên có ý nghĩa rất quan trọng. Vì vậy Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương… tập trung vào công việc quan trọng, cấp bách và cần thực hiện ngay.

Các Bộ trưởng, đại diện các bộ, ngành quán triệt tinh thần, tồn tại việc gì thì phải giải quyết ngay trong phạm vi trách nhiệm của mình, không để các tồn động kéo dài.

“Tôi đã có nhiều văn bản chỉ đạo từ thể chế đến nội dung cụ thể, yêu cầu các bộ, ngành giải quyết dứt điểm, không thể nói biết rồi mà không giải quyết. Thậm chí lãnh đạo Chính phủ sẵn sàng họp trực tiếp với các bộ, ngành trong đêm để giải quyết các công việc nếu cần.

Còn ngày nào càng phải làm việc ngày đó, đóng góp xây dựng đất nước, thực hiện mục tiêu mà Chính phủ đề ra, để bàn giao Chính phủ khóa XIV sang khóa XV tốt nhất”, Thủ tướng chỉ đạo.

Thanh Mai

Dự kiến vaccine ngừa COVID-19 COVIVAC có giá không quá 60.000đ/liều

Dự kiến vaccine ngừa COVID-19 COVIVAC có giá không quá 60.000đ/liều

Vaccine COVID-19 COVIVAC do Việt Nam sản xuất sẽ có giá không quá 60.000 đồng/liều, đáp ứng nhu cầu của mọi người dân. Trong tuần tới sẽ tiêm thử nghiệm lâm sàng.