"Tỉnh Hải Dương sẽ là nơi được triển khai tiêm vắc xin đầu tiên"

Thứ trưởng Bộ Y tế cho hay, tỉnh thành nào đang có dịch sẽ được ưu tiên tiêm trước và trong địa phương đó thứ tự ưu tiên là vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, ngày 24/2, lô vắc xin đầu tiên sản xuất tại Hàn Quốc đã về Việt Nam. Bộ Y tế đã giao Viện Kiểm định vắc xin kiểm định, cơ bản đã xong. Tuy nhiên còn thiếu phiếu kiểm định phía Hàn Quốc, dự kiến khoảng cuối tuần này hoặc đầu tuần sau sẽ có.

Theo ông Cường, ngoài các đối tượng theo Nghị quyết 21 của Chính phủ, sẽ có thêm địa bàn ưu tiên. Theo đó, tỉnh thành nào đang có dịch sẽ được ưu tiên tiêm trước và trong địa phương đó thứ tự ưu tiên là vùng có dịch bệnh.

“Như vậy, Hải Dương sẽ được ưu tiên tiêm trước, theo các đối tượng mà Nghị quyết 21 đã ban hành”, ông Cường nói.

Hiện nay Việt Nam mới nhập được hơn 117.000 liều và đến cuối tháng 4 năm nay sẽ có lô nhiều hơn, lúc đó, sẽ tiếp tục tiêm theo danh sách đối tượng mà Chính phủ đã quy định.

Ông Cường nói tinh thần là khuyến khích các tổ chức, cá nhân có điều kiện tiêm tự nguyện cho các đối tượng có nhu cầu.

Thanh Mai

Bí thư Hà Nội gửi thư khen thanh niên cứu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư

Bí thư Hà Nội gửi thư khen thanh niên cứu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư

Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh về hành động dũng cảm cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ở quận Thanh Xuân. Chủ tịch Hà Nội đã quyết định tặng Bằng khen cho thanh niên này.