Tới tháng 6/2022, Việt Nam có thể mở cửa hoàn toàn với khách quốc tế

Tổng cục Du lịch dự kiến có thể mở cửa hoàn toàn đối với thị trường khách quốc tế từ tháng 6/2022.

Tại hội nghị trực tuyến với các địa phương để kích hoạt lại cả du lịch nội địa và quốc tế theo chủ trương sống chung với dịch mới đây, lãnh đạo Tổng cục Du lịch đã chia sẻ lộ trình mở cửa du lịch an toàn.

Theo đó, từ tháng 11/2021, dự kiến sẽ triển khai đón khách nội địa từ các địa phương đã kiểm soát được dịch Covid-19 gắn với quy trình phòng chống dịch an toàn, như tiêm vắc xin, xét nghiệm RT-PCR/test nhanh, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, khai báo y tế, quét mã QR, ứng dụng PC-Covid,... nhưng vẫn bảo đảm sự linh hoạt, thuận lợi cho khách du lịch.

Tới tháng 6/2022, Việt Nam có thể mở cửa hoàn toàn với khách quốc tế

Với khách quốc tế, Tổng cục Du lịch dự kiến thí điểm đón khách quốc tế vào Phú Quốc từ tháng 11/2021 đến tháng 3-2022. Sau đó, sẽ mở rộng thí điểm đón khách quốc tế ra một số điểm đến khác đáp ứng yêu cầu từ tháng 12/2021 đến tháng 6/2022, như Hạ Long (Quảng Ninh), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng).

Đáng lưu ý, Tổng cục Du lịch dự kiến có thể mở cửa hoàn toàn đối với thị trường khách quốc tế từ tháng 6/2022.

Tại Phú Quốc - địa phương thí điểm đón khách quốc tế, tới nay 100% cư dân, người lao động đã hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 và sẽ hoàn thành tiêm chủng mũi 2 trong tháng 11/2021, tạo điều kiện đạt miễn dịch cộng đồng, sẵn sàng đón du khách quốc tế quay trở lại.

Tại Khánh Hòa, Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thị Lệ Thanh cho hay vừa có tờ trình Bộ VH-TT&DL đề xuất phương án thí điểm đón du khách quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" bằng các chuyến bay thuê bao, từ tháng 11/2021.

Với khách nội địa, một số điểm đến trong nước đã đón khách nội tỉnh từ tháng 10, tiến tới đón khách du lịch ngoại tỉnh.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, cho biết, sau khi đón khách trở lại, riêng ngày 4/10, vịnh Hạ Long đón hơn 600 khách tham quan. 

Tương tự, Phú Thọ cho phép hoạt động du lịch nội tỉnh từ 29/9, Bắc Giang từ 4/10...

Một số tỉnh phía Bắc khác như Hà Nội, Hà Giang, Thanh Hóa, đã chủ động xây dựng nhiều sản phẩm du lịch để đón khách nội địa ngay khi được phép, thì không ít nơi tỏ ra thận trọng, chưa sẵn sàng mở cửa với bên ngoài.

Thanh Mai

Có nên mua NFT từ những người sáng tạo nội dung trên TikTok?

Có nên mua NFT từ những người sáng tạo nội dung trên TikTok?

TikTok sẽ tiến hành bán đấu giá 6 "khoảnh khắc" dưới dạng NFT trong những tuần tới. Vậy bạn có nên mua?