Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 9/4, Tổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi và tất cả 63 nghị sỹ của nước này sẽ phải tự cách ly sau khi đã tiếp xúc với một nhân viên y tế - người đã được xác định là dương tính với COVID-19.
Việc tiếp xúc với nhân viên y tế diễn ra tại phiên họp đặc biệt của Quốc hội Botswana, diễn ra ngày 8/4 để thảo luận về đề nghị của tổng thống về việc kéo dài tình trạng khẩn cấp ở nước này thêm 6 tháng nữa. Đây được coi là một trong những biện pháp nhằm kiềm chế sự lây lan của COVID-19 ở quốc gia giàu kim cương này.
![]() |
| Tổng thống Botswana Mokgweetsi Masisi. |
Quốc hội Botswana ngày 9/4 đã phê chuẩn đề xuất của ông Masisi. Theo Bộ trưởng Y tế Lemogang Kwape, tất cả những người tiếp xúc với nhân viên y tế kể trên đều phải thực hiện cách ly. Tổng thống Masisi kêu gọi các nghị sỹ khắc phục khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao và chấp hành lệnh cách ly.
Đây là lần thứ 2 trong vòng chưa đầy 1 tháng, Tổng thống Botswana phải cách ly vì COVID-19. Trước đó, ngày 21/3, ông Masisi đã phải tự cách ly sau chuyến công du đến nước láng giềng Namibia - nơi có 3 trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 vào thời điểm đó, để tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Namibia Hage Geingob.
Đến thời điểm hiện tại, quốc gia miền Nam châu Phi Botswana đã ghi nhận 13 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó 1 người đã tử vong.












Cùng chuyên mục
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X
Điều gì sắp diễn ra ở Cần Giờ khiến nhà nhà từ Bắc chí Nam rần rần book vé du xuân?
Dấu ấn đối ngoại năm 2025 của Q&T: Khi công nghệ Việt từng bước định hình vị thế trên bản đồ tiền tệ toàn cầu
Q&T - Dấu ấn tiên phong của công nghệ polymer Việt Nam trên bản đồ tiền tệ thế giới
Siêu điểm đến Cần Giờ tổ chức “Lễ hội trong lễ hội” chào xuân xuyên Tết
Núi Bà Đen sẽ đón Tết Bính Ngọ với loạt hoạt động quy mô