TP.HCM cho phép mở lại quán bar, karaoke, massage từ ngày 10/1

UBND TP.HCM vừa có văn bản cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage hoạt động trở lại từ ngày 10/1.

Theo đó, ngày 4/1 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage hoạt động trở lại từ ngày 10/1.

Các cơ sở mở cửa hoạt động phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch theo Quyết định 4244 ban hành ngày 20/12/2021 và Quyết định 3583 ban hành ngày 15/10/2021 của UBND TP.HCM. Điều kiện thứ hai là được địa phương nơi cơ sở kinh doanh trú đóng thẩm định, cho phép hoạt động.

tphcm-quan-bar-vu-truong-hoat-dong-tro-lai-tu-18h-ngay-7-9-1-1599462824-639-width660height479.jpg

UBND TP.HCM đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thẩm định và chỉ cho phép hoạt động lại đối với cơ sở kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện và kịp thời điều chỉnh hoạt động của các đơn vị phù hợp với cấp độ dịch của địa phương.

Trước đó, Sở Văn hóa và thể thao cũng có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ mở cửa trở lại. Sau khi đơn vị này, nhận đơn của Công ty TNHH thương mại dịch vụ ẩm thực Icool và dịch vụ karaoke của hệ thống Nice đề nghị được mở cửa hoạt động lại.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa và thể thao nhận thấy tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM cơ bản đã ổn định với tỉ lệ bao phủ vaccine cao và các dịch vụ kinh doanh đã có bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng, chống dịch nên đề xuất mở lại các hoạt động này. 

HẢI MY