TP.HCM cho phép quán bar mở cửa, vũ trường và karaoke tiếp tục ngưng

Vũ trường và quán karaoke vẫn chưa được UBND TP.HCM cho phép hoạt động, trong khi đó, quán bar được mở cửa trở lại.

Ngày 9/5, UBND TP.HCM có Văn bản số 1717 về việc điều chỉnh nội dung Công văn số 1710 ngày 8/5 liên quan đến việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo văn bản trên, vũ trường và dịch vụ karaoke được liệt vào mục những lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Vũ trường tại TP.HCM chưa được phép hoạt động trở lại. Ảnh minh họa.
Vũ trường tại TP.HCM chưa được phép hoạt động trở lại. Ảnh minh họa.

Các dịch vụ như rạp chiếu phim, spa, massage, trung tâm tiệc cưới... được hoạt động trở lại.

Ngoài ra, các ngành nghề không thiết yếu khác ở TP.HCM cũng được phép hoạt động lại sau gần 2 tháng phải ngừng để phòng chống dịch bệnh COVID-19, như: cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, xông hơi; các khu vui chơi, giải trí, sân khấu, pub, beer club, các điểm kinh doanh Internet, hát với nhau.

UBND TP.HCM yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng; rửa tay sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh cá nhân.

Trước đó, từ ngày 15/3, UBND TP.HCM đã yêu cầu tạm dừng tất cả các dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch.

Tính đến 18h ngày 9/5, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19. Như vậy, Việt Nam đã có 23 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng cộng có 148 ca nhiễm COVID-19 nhập cảnh được cách ly ngay. Đã có 241/288 người dương tính với COVID-19 ở Việt Nam được điều trị khỏi, chiếm 84%.

Hiện còn 47 bệnh nhân đang điều trị tại 6 cơ sở y tế. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định. Riêng về trường hợp bệnh nhân nặng nhất đến thời điểm này là nam phi công người Anh, hiện Hội đồng chuyên môn đã xem xét phương án ghép phổi…

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Đến 18h ngày 9/5 có 4 ca (chiếm 1%) đang điều trị tại các cơ sở y tế đã cho kết quả âm tính lần 1 với COVID-19.

Số ca âm tính lần 2 trở lên là 13 ca (chiếm 5%).Có tổng số 14.403 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 175 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là  6.145 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là  8.083.

CHẤN HƯNG (t/h)