TP.HCM có thêm 24 ca mắc Covid-19 mới

Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố đang tiếp tục điều tra truy vết đối với các trường hợp tiếp xúc.

Sáng 8/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã tổ chức cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan.

Tại cuộc họp, BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết TP đã xác định thêm 24 ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài 4 ca đã được Bộ Y tế công bố trước đó. Tất cả các trường hợp được xác định dương tính đã được chuyển đến khu cách ly tập trung. 

TP.HCM có thêm 24 ca mắc Covid-19 mới

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố đang tiếp tục điều tra truy vết đối với các trường hợp tiếp xúc. Một số ca dương tính nêu trên có tiếp xúc với nhóm 20 bệnh nhân trong trường hợp nghi nhiễm ngày 7/2. Bệnh nhân liên quan đến trường hợp 1979, nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Tại Bình Thạnh, tổng số có tiếp xúc 303 trường hợp.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC cho biết tại Bình Thạnh có 5 trường hợp dương tính, trong đó có 2 trường hợp liên quan đến BN 1979. Trường hợp F1 làm cùng với bệnh nhân 1979 đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng trường hợp tiếp xúc F2 lại cho kết quả dương tính.

"Không loại trừ khả năng, những trường hợp F1 nhiễm bệnh nhưng nay đã khỏi bệnh", BS Dũng nhận định. 

Tại Gò Vấp cũng có 5 trường hợp F2 của ca dương tính đã chuyển đến cách ly tại Trung tâm cách ly tập trung. Quận đã cách ly, phong tỏa tạm thời một con hẻm 221 phường 10 giáp sân bay Tân Sơn Nhất, tại đây có khoảng 720 nhân khẩu. Ngoài ra một chung cư trên địa bàn cũng đang được phong tỏa. Tại phường 10 có 2 F2 và phường 6 có 3 F2. Quận đang phối hợp với HCDC khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm.

Thanh Mai

Vi phạm quy định chống dịch ở Hà Nội có thể bị phạt tù đến 20 năm

Vi phạm quy định chống dịch ở Hà Nội có thể bị phạt tù đến 20 năm

Mức phạt cao nhất lên đến 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù tối đa đến 20 năm hoặc tù chung thân.