Theo Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM - ông Lê Duy Minh, thực hiện Nghị định 41/2020/NĐ-CP ngày 8/4/2020 về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho doanh nghiệp (DN), cá nhân, tổ chức, hộ gia đình... gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19 , trong tháng 4, TP.HCM đã gia hạn nộp thuế cho DN, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh gần 4.210 tỷ đồng.
Trong đó, số thuế gia hạn của thuế Giá trị gia tăng là 2.200 tỷ đồng, thuế Thu nhập doanh nghiệp là 1.955 tỷ, thuế giá trị gia tăng và thuế Thu nhập cá nhân của hộ cá nhân kinh doanh là 55 tỷ đồng.
![]() |
Tính đến nay, TP đã gia hạn nộp thuế cho khoảng 255.000 DN, chiếm tỷ lệ 97% trên tổng số DN trên địa bàn được thụ hưởng chính sách giãn thuế. 43.000 hộ kinh doanh, tiểu thương trên địa bàn Thành phố đang gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 cũng được gia hạn nộp thuế.
Đặc biệt, từ tháng 3 đến hết tháng 12 tới, các đối tượng trên sẽ được khoanh nợ, không phát sinh các khoản chậm nộp để có thêm nguồn lực tài chính ổn định tình hình sản xuất kinh doanh.
(Nguồn: TTXVN)












Cùng chuyên mục
Vinhomes Green Paradise Cần Giờ và IHG Hotels & Resorts hợp tác đưa 4 thương hiệu khách sạn quốc tế tới siêu đô thị biển
Phenikaa School vào Top 5% tổ chức STEM xuất sắc toàn cầu
Chạm ngưỡng 250 - 300 triệu đồng/m2, bất động sản Hạ Long đã “ngang cơ” nhà phố Hà Nội
Sun Group cùng Hilton nâng chuẩn nghỉ dưỡng wellness, sẵn sàng đón tệp khách quốc tế cao cấp đến Quảng Ninh
Hội Nữ trí thức Việt Nam thăm Nhà máy Chế biến Thực phẩm sạch TH: Chung tầm nhìn vì dinh dưỡng học đường và thực phẩm sạch cho người Việt
Vinmec Nha Trang tiên phong đưa kỹ thuật phẫu thuật nội soi điều trị ung thư tuyến giáp không sẹo về Khánh Hòa