TP.HCM ra văn bản khẩn về tăng cường giám sát người trở lại từ các nơi về TP

Những ngày qua, từ công tác giám sát người dân từ các tỉnh, thành phố trở về, TP.HCM ghi nhận nhiều trường hợp mắc COVID-19.

Ngày 3/11, ông Dương Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ký văn bản khẩn về tăng cường giám sát với người dân từ các tỉnh, thành về TP.HCM.

UBND TP.HCM yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức xét nghiệm, cách ly y tế với trường hợp đến từ địa bàn có cấp độ dịch 4 hoặc đang phong tỏa; trường hợp nghi ngờ hoặc chỉ định điều tra dịch tễ từ địa bàn dịch cấp 3. Thông tin cấp độ dịch, vùng phong tỏa căn cứ theo Cổng Thông tin điện tử của Bộ Y tế.

TP.HCM ra văn bản khẩn về tăng cường giám sát người trở lại từ các nơi về TP

Người dân từ các tỉnh, thành khác quay trở lại TP phải được rà soát tiền sử tiêm vaccine. Các địa phương tổ chức tiêm ngay cho người chưa tiêm đủ vaccine, ưu tiên người từ 50 tuổi trở lên, có bệnh nền, phụ nữ có thai, người lao động làm việc tại khu, cụm công nghiệp.

TP.HCM đề nghị các địa phương tăng cường truyền thông, vận động người dân khai báo y tế với trạm y tế địa phương ngay khi trở về từ các tỉnh, thành khác để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, xét nghiệm đúng quy định.

Thanh Mai