Trại giam phủ nhận thông tin Khá 'bảnh' chết trong tù

Trước thông tin Khá “bảnh” chết tại Trại giam Hoàng Tiến (Hải Dương), lãnh đạo trại Hoàng Tiến khẳng định đây là thông tin bịa đặt.

Thông tin Ngô Bá Khá (SN 1993, xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh, còn được gọi là Khá "bảnh") tử vong trong trại giam, được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút được sự quan tâm lớn.

Sáng 21/12, lãnh đạo trại giam Hoàng Tiến (trại giam của Bộ Công an đóng tại địa bàn tỉnh Hải Dương) khẳng định: Thông tin Ngô Bá Khá (Khá “bảnh”) chết tại trại giam Hoàng Tiến là sai sự thật. Hiện Ngô Bá Khá vẫn đang cải tạo bình thường tại trại giam Hoàng Tiến, theo Báo Giao thông.

Ngô Bá Khá trước tòa.
Ngô Bá Khá trước tòa.

Công an thị xã Chí Linh (tỉnh Hải Dương) cũng xác nhận: Không hề nghe báo cáo gì về việc có phạm nhân Ngô Bá Khá tử vong trong trại giam Hoàng Tiến.

Trước đó, tối 20/12 đến sáng nay, nhiều trang mạng xã hội với trên 1 triệu lượt theo dõi đăng tin Khá "bảnh" chết trong tù khiến dân mạng bất ngờ.

Bình luận được chụp màn hình và chia sẻ rầm rộ nhất đêm qua là của tài khoản N.T.M.T: "Lúc nãy tầm 21 giờ mấy có lướt một bài viết của anh Khanh Phạm gì đó đăng tin và ảnh Khá "bảnh" qua đời ở trại tạm giam nhìn nằm trên cán thương lắm, để mình lướt lại tìm ảnh cho mọi người xem, tin này là thật 100%. RIP một kiếp người". Nickname N.B.N thì bình luận: "Bắt nạt người mới, bị bác kia 55 tuổi xiên".

Dù chưa có cơ quan nào phát ngôn chính thức về việc này nhưng thông tin trên được hàng loạt tài khoản Facebook chia sẻ lại, các bài đăng thông tin liên quan đến Khá "bảnh" thu hút gần 10.000 lượt tương tác và hàng ngàn lượt bình luận.

Lãnh đạo UBND xã Tam Sơn khẳng định, thông tin trên mạng xã hội về việc Ngô Bá Khá tử vong là hoàn toàn không đúng, theo Vietnamnet.

"Tôi ở cùng làng với Khá, qua kiểm tra cho thấy, thông tin thanh niên này tử vong là không đúng. Có thể mạng xã hội lan truyền tin này để câu like, câu view...", vị lãnh đạo xã Tam Sơn nói.

Trước đó, tháng 11/2019, TAND thị xã Từ Sơn tuyên phạt Ngô Bá Khá 4 năm tù về tội "đánh bạc" và 6 năm 6 tháng tù về tội "tổ chức đánh bạc". 

Trước đó, ngày 13/11/2019, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) tuyên phạt bị cáo Ngô Bá Khá (tức Khá "bảnh") 10 năm 6 tháng tù giam vì 2 tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Sau khi bị tuyên án, Khá “bảnh” chấp hành án phạt tù tại Trại giam Hoàng Tiến (Bộ Công an đóng tại Chí Linh, Hải Dương).

Khá “bảnh” nổi tiếng trên mạng xã hội từ hàng loạt hành động, phát ngôn gây sốc, không giống ai. Không những vậy, thông qua những hình ảnh, video trên YouTube, mạng xã hội, đối tượng này xây dựng "hình ảnh" một "đại ca giang hồ" trẻ tuổi nhiều tiền bạc, đông đàn em và thường xuyên giao lưu với các "đại ca" khác trong giới giang hồ.

Trên tài khoản cá nhân với hơn 600.000 người theo dõi và mạng xã hội YouTube với gần 2 triệu lượt người đăng ký, Khá “bảnh” thường kêu gọi người xây dựng một sân chơi “sống đẹp”, “sống bản lĩnh”, dạy dỗ đàn em nói không với bài bạc, ma túy.

Mỗi một video của Khá “bảnh” trên YouTube thu hút được hàng trăm nghìn, thậm chí cả chục triệu lượt xem.

(Tổng hợp)

AN LY