Triệt phá đầu mối nhập lậu nước hoa trị giá hàng tỷ đồng ở Hà Nội

Ngày 25/6, Cục Quản lý thị trường (QLTT) thông tin, lực lượng QLTT Hà Nội đã “đột kích” cửa hàng tại 91 Hàng Gà và phát một lượng lớn nước hoa ngoại có dấu hiệu nhập lậu.

Cụ thể, chiều 24/6, Đội QLTT số 14 phối hợp với Công an phường Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm) kiểm tra cửa hàng kinh doanh JENNIFER NHU LUXURY tại 91 Hàng Gà (quận Hoàn Kiếm).

Đoàn kiểm tra phát hiện tại tầng 2 của căn nhà chứa một lượng lớn sản phẩm nước hoa mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Dolce & Gabbana, Good Girl... không có nhãn phụ theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở Vũ Minh Nam không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa.

z2573469435951_296b0478ba44d63eb16b991a2171cbfb.jpg
Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, phải mất hơn 12 tiếng đồng hồ phân loại, kiểm đếm dưới sự chứng kiến của chủ cửa hàng và các thành phần trong đoàn công tác,

Đội Quản lý thị trường số 14 đã tiến hành các thủ tục tạm giữ 4.250 sản phẩm nước hoa các loại Gucci, Chanel, Dior do nước ngoài sản xuất để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Theo ông Lê Việt Phương, Đội trưởng Đội QLTT số 14, trong ngày 25/6, Đội sẽ làm việc với đại diện chủ thể quyền các hãng Chanel, Dior, Gucci... để xác định dấu hiệu thật, giả của hàng hóa bị tạm giữ.

"Nếu đó là hàng hóa thật chúng tôi sẽ xử lý theo hình thức hàng nhập lậu. Còn đó là hàng giả, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an đề nghị khởi tố" ông Phương khẳng định.

Theo niêm yết, lô hàng ước tính có giá trị hàng tỷ đồng.

GIA HÂN