Triệt phá xưởng sản xuất nước giặt, chất tẩy giả cực lớn

Sau nhiều ngày theo dõi, Công an huyện Như Thanh, Thanh Hóa phối hợp cùng với Đội quản lý thị trường số 13 đã triệt phá một xưởng sản xuất nước giặt, chất tẩy rửa giả của các thiệu hiệu lớn đóng trên địa bàn xã Xuân Du.

Ngày 26/1, Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 13 (Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa) bắt quả tang một cơ sở đang sản xuất, sang chiết làm giả nhiều loại nước tẩy rửa, vệ sinh với quy mô lớn tại xã Xuân Du (huyện Như Thanh).

Trước đó, lúc 22h 30 ngày 25/1, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Như Thanh đã phát hiện một ô tô tải chở hàng có nhiều dấu hiệu khả nghi ra vào tại một nhà kho ở thôn 13, xã Xuân Du nên đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường Thanh Hóa kiểm tra, làm rõ.

1-3-.jpg

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tại khu vực nhà kho có chứa hàng nghìn chai nhựa, nhãn mác, tem, nắp chai và thùng bao bì có in tên của nhiều sản phẩm tẩy rửa, vệ sinh của các hãng khác nhau.

2-3-.jpg

Quá trình kiểm đếm, lực lượng chức năng phát hiện có 500 thùng (khoảng 15 tấn) đã thành phẩm được đóng gói, chuẩn bị đưa đi tiêu thụ; 3.600 can nhựa trắng; 697 kg tem, nhãn chưa sử dụng; 2 bồn lớn pha dung dịch (dùng để sang chiết hóa chất); các loại bột, dung môi, hàng chục thùng phuy lớn nhỏ chứa hóa chất...

3.jpg

Các nhãn hiệu bị làm giả như nước tẩy trắng Javel, nước tẩy toilet Okay, các loại nước lau sàn, tẩy rửa bồn cầu, nước giặt, sữa tắm… của các thương hiệu trong và ngoài nước.

Công an huyện Như Thanh xác định, chủ của cơ sở này là ông Bùi Văn Ngọc (SN 1983; ngụ thôn Quang Tân, xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa).

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Clip Công an "đột kích" cơ sở sản xuất nước giặt, chất tẩy rửa cực lớn. Clip: NLD

PV