Trong 24 giờ, TP.HCM ghi nhận 667 trường hợp nghi mắc COVID-19

Đây là ngày có số ca nghi nhiễm cao nhất trong đợt "sóng" dịch COVID-19 thứ 4 ở TP.HCM.

Chiều 25-6, ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM cho biết từ 6h ngày 24-6 đến 6h ngày 25-6, TP.HCM ghi nhận 667 trường hợp nghi mắc COVID-19, một con số kỷ lục trong đợt dịch này. Trong đó có 637 trường hợp trong khu cách ly và khu phong tỏa.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh con số này phát hiện hầu hết trong khu cách ly, khu phong tỏa. Ngoài cộng đồng chỉ có khoảng 10 trường hợp đang điều tra chưa thể khẳng định chưa rõ nguồn lâu. 

Trong 24 giờ, TP.HCM ghi nhận 667 trường hợp nghi mắc COVID-19

Trong số  667 ca nghi mắc COVID-19 có 99 trường hợp trong khu phong tỏa; 538 trường hợp trong khu cách ly; 14 trường hợp được phát hiện qua tầm soát, sàng lọc khi khám tại bệnh viện (1 tại bệnh viện quận 12; 1 tại bệnh viện Lê Văn Thịnh; 2 tại bệnh viện Đại học Y Dược; 2 tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương; 2 tại bệnh viện Thống Nhất; 1 tại bệnh viện Quốc Ánh; 1 tại bệnh viện Bình Tân; 1 tại bệnh viện Ung bướu; 1 tại Trung tâm Y tế Thủ Đức; 1 tại bệnh viện Vạn Hạnh; 1 trường hợp bị phơi nhiễm nghề nghiệp, là hộ lý đang công tác tại Trung tâm Y tế Bình Thạnh (qua xét nghiệm tầm soát); 1 trường hợp được phát hiện khi thực hiện mở rộng xét nghiệm, 2 trường hợp giám sát sau cách ly tập trung, 2 trường hợp nhập cảnh, 10 trường hợp đang điều tra.

Ông Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), cho biết số bệnh nhân mắc COVID-19 có triệu chứng và triệu chứng nặng đang thấp hơn giai đoạn đầu của đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4.

"Tôi nhận định những ca chỉ điểm hiện nay hầu như không có triệu chứng hoặc có triệu chứng rất mơ hồ. Các ca chỉ điểm hầu hết mắc bệnh ở mức độ nhẹ, nếu không đi khám, họ sẽ bị bỏ qua và chúng ta chậm hơn dịch bệnh là điều tất yếu", ông Nguyễn Trí Dũng nói.

"Có thể chúng ta cần tính tới phương án sống chung với lũ. Nghĩa là chúng ta chỉ truy tìm rắn độc thay vì đi tìm những con rắn nước", ông Nguyễn Trí Dũng nói.

Theo ông Dũng, thời gian tới, TP.HCM cần bảo vệ những nhóm đối tượng có nguy cơ, có bệnh nền, nhóm này cần được tiêm vắc xin phòng COVID-19 và áp dụng các biện pháp phòng ngừa. Còn những đối tượng khác có thể coi là mắc cúm.

Thanh Mai

Giới trẻ ‘đi trốn’ mùa dịch giữa biển vắng

Giới trẻ ‘đi trốn’ mùa dịch giữa biển vắng

Trong sự bí bách từ hệ quả của dịch bệnh, nhiều bạn trẻ đã tìm sự thư giãn, giải phóng bằng cách lênh đênh trên biển bắt bình minh, đón nắng vàng.